Xuân Trường làm Đại sứ Y tế Hàn Quốc

Xuân Trường làm Đại sứ Y tế Hàn Quốc 1
  • 08:04 - 30/06/2017

 

Lễ bổ nhiệm Đại sứ Y tế Hàn Quốc diễn ra vào chiều 29/6, trong khuôn khổ sự kiện Quảng bá và chia sẻ Y tế Hàn Quốc. Tới dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Kwon Deok Cheol, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Văn Thưởng cùng đại diện một số bệnh viện của Hàn Quốc và Việt Nam.

Được biết, đây là hoạt động khám chữa bệnh miễn phí tại Hàn Quốc cho các bệnh nhân nước ngoài gặp hoàn cảnh khó khăn. 

Nhân sự kiện này, hai bệnh viện của Hàn Quốc đã tiếp nhận điều trị miễn phí cho hai bệnh nhân người Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn. Đó là bệnh nhân Lâm Thị Huệ (11 tuổi) tại bệnh viện Wooridul Keangnam; bệnh nhân Hồ Minh Điệp (nam, 35 tuổi) bị ung thư gan được điều trị tại bệnh viện Gyeong Bok (ở Dae Gu). 

Thứ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Kwon Deok Cheol cho biết, từ năm 2011, Hàn Quốc đã bắt đầu thực hiện chương trình Y tế chia sẻ, hỗ trợ dịch vụ y tế cho bệnh nhân nhiều nước. Đây là lần đầu tiên Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc tiếp nhận điều trị miễn phí cho các bệnh nhân Việt Nam. 

Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Phạm Minh Thông, đại diện cho đoàn bác sĩ Việt Nam tham gia sự kiện, cho biết đây là dự án rất nhân văn của Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc. Các bác sĩ Việt Nam hy vọng thời gian tới sẽ có sự kết hợp lâu dài về mặt chuyên môn với các bác sĩ Hàn Quốc.

Bình Luận

uwin71