VIDEO: Fabinho tung người phá bóng, cứu Liverpool bàn thua ngoạn mục ở ngay trên vạch vôi!

VIDEO FABINHO
  • 10:26 - 22/10/2020

Chỉ là phương án chữa cháy cho Virgil van Dijk và Joel Matip nhưng Fabinho đã thi đấu tuyệt hay ở vị trí trung vệ trong chiến thắng 1-0 của Liverpool trước Ajax ở trận mở màn Champions League.

Ở màn đọ sức trên sân Ajax, HLV Juergen Klopp quyết định kéo Fabinho về đá cặp với Joe Gomez ở trung tâm hàng phòng ngự. Trước đây, Fabinho từng thi đấu ở vị trí trái sở trưởng này rất xuất sắc trong chiến thắng trước Chelsea nên Klopp hi vọng anh có thể lặp lại trong bối cảnh hàng thủ Liverpool đang yếu hơn bao giờ hết.

Và đúng như Klopp kì vọng, Fabinho thi đấu cực kỳ xuất chúng, đặc biệt là khi đặt bên cạnh những tình huống xử lý lóng ngóng của Adrian. Thủ môn người Tây Ban Nha đã phá bóng vào chân tiền đạo Ajax trong tình huống đơn giản, thậm chí sút vào chân Gomez ở pha bóng đồng đội đã che chắn cho mình. Đến khi đối mặt với Dusan Tadic vào cuối hiệp 1, Adrian cũng phải cần tới Fabinho giải nguy cho.

Cụ thể, Fabinho đã đánh hơi được sự nguy hiểm khi Tadic thoát xuống đối mặt với Adrian. Thế là anh chạy thẳng về khung thành và đón lõng thành công quả lốp bóng qua đầu Adrian của Tadic và sau đó phá bóng ngoạn mục ngay trên vạch vôi.

fabinho 1

Pha phá bóng xuất chúng này được xem là có tính chất quan trọng tương đương với bàn phản lưới nhà của Nicolas Tagliafico mang về 3 điểm trọn vẹn cho Liverpool. Trên mạng xã hội, pha bóng của Fabinho cũng gây sốt khi thu hút lượng lớn bình luận:

– Fabinho là tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất và một trong những trung vệ hay nhất trên thế giới. Đó là điều không cần bàn cãi.

– Fabinho vừa làm công việc của trung vệ, vừa làm của thủ môn.

– Tôi nghĩ nên cho Fabinho đeo găng vào, thế là chúng ta có thể loại Adrian và kết quả cũng không khác gì.

Cựu danh thủ Rio Ferdinand cũng cùng chung quan điểm: “Đó là một nỗ lực khó tin của Fabinho. Là một trung vệ, bạn phải chạy về khung thành, pha bóng chưa xong đâu. Fabinho đã thấy trước tình huống và phá bóng kịp thời”.

VIDEO PHA PHÁ BÓNG ĐẲNG CẤP CỦA FABINHO

Bình Luận

uwin71

uwin71