Van Persie: Đây là lý do tôi xem Wenger như một người cha!

46c8512d persie 98899
  • 06:09 - 14/05/2018

 

Tiền đạo người Hà Lan hồi tưởng lại trận chung kết FA Cup năm 2005 với Manchester United. Khi anh được HLV Wenger giao cho trọng trách sút phạt đền dù chỉ là một tân binh.

 

“Ông ấy nhìn xung quanh rồi hỏi: ‘Giờ ai muốn sút phạt đền nào?’. Nên tôi nhiệt tình đáp lại: ‘Để con ạ’. Tôi tràn đầy tự tin khi Wenger điền tên mình vào danh sách”.

 

“Tôi khi ấy mới chỉ là lính mới bên cạnh những cầu thủ tầm cỡ như Vieira, Pires và Bergkamp”.


Persie-98853599

 

 

“Tầm quan trọng của nhiệm vụ khiến tôi ngây người. Một SVĐ khép kín, hàng triệu khán giả đang theo dõi và màn hình tivi, đối thủ còn là United”.

 

“Tôi tự nhủ: ‘Hãy nắm lấy cơ hội này, Robin’. Trước mắt tôi tối sầm lại. Tôi chỉ còn nghĩ được một điều: Hãy sút mạnh nhất có thể và hy vọng nó nằm gọn trong lưới’.


“Vieira đã ghi bàn ấn định thứ 5 và đó là pha chạm bóng cuối cùng của anh ấy trước khi ra đi vào mùa Hè, chúng tôi thắng 5-4”.
 

“Khi lần đầu tôi gặp Arsene, ông bảo với tôi rằng: ‘Thầy sẽ cho con tất cả cơ hội mà con cần ở đây’. Arsene như một người cha và lại vô cùng thông minh nữa”.

 

 

“Ông ấy luôn có sẵn kế hoạch cho nhiều mùa liền. Điều đặc biệt hơn cả là ông đều biến mọi thứ thành hiện thực. Ông luôn tin tưởng và kiên nhẫn với cầu thủ của mình. Điều ông ấy đã làm với tôi”.

 

“Ông ấy giúp tôi học hỏi từ những sai lầm, từng bước giúp tôi hoàn thiện bản thân. Khi tôi rằng tôi xem ông ấy như một người cha, không hề nói quá đâu”.

 

Bình Luận