UEFA báo tin cực vui cho đại gia Premier League

11d5c400 liverpool champions league
  • 08:54 - 08/05/2018

 

Mới đây, UEFA đã báo tin mừng cho các đại gia của Premier League. Theo đó, nếu Liverpool vô địch Champions League và nằm ngoài Top 4, đội bóng xếp thứ 4 cũng không bị mất suất tham dự giải đấu hấp dẫn nhất châu Âu mùa tới. Tức nếu Liverpool đánh bại Real Madrid để lên ngôi và đứng thứ 5 ở Premier League, nước Anh sẽ có 5 đại diện được dự Champions League mùa tới.

Liverpool_champions-league
Tottenham từng là “nạn nhân” của đội vô địch Champions League 

Sở dĩ có những lo ngại là bởi vào năm 2012, Chelsea đã “cướp” suất dự Champions League của đội bóng cùng thành phố Tottenham. Cụ thể, The Blues giành chức vô địch sau khi đánh bại Bayern Munich nhưng chỉ xếp thứ 6 tại Premier League. Bởi vậy, họ đã khiến Tottenham, đội xếp thứ 4 phải ấm ức xuống chơi ở Europa League.

Tuy vậy, những thông báo mới của UEFA đã giúp cho đội xếp thứ 4 Premier League mùa này có thể yên tâm về suất dự Champions League:

“Nhà vô địch Champions League được đảm bảo một vị trí ở vòng đấu bảng, kể cả khi không đủ điều kiện tham dự qua giải vô địch quốc gia. Trong trường hợp đặc biệt với Liverpool, nếu trở thành nhà vô địch nhưng không đủ điều kiện tham dự qua đường Premier League, nước Anh vẫn sẽ có 5 CLB được góp mặt. Đó là nhà đương kim vô địch Champions League, đội vô địch, á quân, thứ 3 và thứ 4 của Premier League”.

Thực tế, ngoại trừ trường hợp Tottenham bị “xử phũ”, UEFA đã từng châm chước cho Premier League có 5 đại diện ở mùa 2005/06. Đó là thời điểm Liverpool cũng xếp thứ 5 và là đương kim vô địch Champions League còn đại kình địch Everton xếp thứ 4 Premier League. Tuy nhiên, cả hai đã cùng dắt tay nhau tham dự Champions League 2005/06.

Hiện cuộc đua giành vé dự Champions League mùa tới đang diễn ra rất quyết liệt. Liverpool, Tottenham đang cạnh tranh cho 2 chiếc vé cuối cùng, với khoảng cách giữa họ nhiều nhất chỉ là 3 điểm (Liverpool xếp thứ 3 với 72 điểm, hơn đội xếp thứ 5 Chelsea 3 điểm nhưng đã đá nhiều hơn 1 trận).

Bình Luận