U23 Việt Nam hạ U23 Palestine: HLV đối thủ ca ngợi Công Phượng – Văn Quyết

U23 Việt Nam hạ U23 Palestine: HLV đối thủ ca ngợi Công Phượng - Văn Quyết 1
  • 15:43 - 03/08/2018

Với mục tiêu thử nghiệm đội hình trước thềm ASIAD, U23 Việt Nam và U23 Palestine đều đặt quyết tâm rất lớn ở trận mở màn Cúp Tứ hùng quốc tế. Với sự cổ vũ của các khán giả nhà, U23 Việt Nam đã chơi ép sân và cuối cùng giành thắng lợi 2-1.

Seo-0987098

HLV Park Hang Seo cùng U23 Việt Nam giành thắng lợi trận mở màn

Sau trận HLV của Palestine, ông Ayman Sandouqa cho biết: “Trước giải chúng tôi đã xem các trận đấu của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á hồi tháng 1. Sự khác biệt là họ có thêm 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Họ có cả lợi thế về chuyên môn lẫn tinh thần, trong khi Palestine không có cầu thủ trên 23 tuổi.

Khi được hỏi về người gây ấn tượng nhất bên phía U23 Việt Nam, HLV của Palestine nhận định: “Tôi không nhớ rõ tên nhưng ấn tượng người kiến tạo bàn thắng đầu tiên (Công Phượng) và đội trưởng (Văn Quyết).”

Thuyền trưởng của U23 Palestine cũng đặc biệt thích thú với sự cổ vũ của các khán giả Việt Nam cho đội nhà: “Đúng là chúng tôi có gặp một chút khác biệt về mặt thời tiết và đồ ăn, nhưng phải nói rằng Việt Nam đã chơi hay. Nhất là họ có sự cổ vũ của khán giả nhà, ngay cả khi cầu thủ Việt Nam có đường chuyền hỏng thì vẫn được khán giả nhà vỗ tay ủng hộ.”

Trước những lời khen ngợi phía bên kia chiến tuyến cho Công Phượng và Văn Quyết, HLV Park Hang Seo nhắc nhở học trò: “Họ là cầu thủ tiêu biểu của V-League, của bóng đá Việt Nam. Ngày hôm nay họ chơi tốt. nhưng phải nỗ lực hơn để đáp ứng được kỳ vọng của các CĐV.”

Về những diễn biến của trận đấu, HLV Park Hang Seo hé lộ: “Hiệp một, ban đầu chúng tôi đá theo sơ đồ 3-5-2, sau đó mới thay đổi. Những thay đổi nhiều như thế nên cầu thủ bắt buộc thực hiện khác vai trò họ thực hiện trước đó. Kể cả sơ đồ đấu nếu có giống nhau, tùy vào khuynh hướng HLV, vị trí đứng trên sân của các cầu thủ cũng phải khác biệt.”

Một vấn đề được đặc biệt quan tâm là bản danh sách rút gọn 20 người và khi được hỏi về cơ hội đi ASIAD của các cầu thủ U23 Việt Nam, HLV người Hàn chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ nói cầu thủ nào như thế nào, hay tiết lộ với ai về danh sách 20 cầu thủ. Tôi chưa nói thì mọi người đừng tin ai cả, mọi người cứ chờ đến ngày 7/8.”

Tất nhiên, các chuyên gia có thể đưa ra phán đoán vì chúng ta chỉ được chọn 3 người quá tuổi đi ASIAD. nhưng tôi là HLV trưởng và tôi chưa đưa ra quyết định. Kể cả Hồng Duy, tôi vẫn chờ cậu ấy đến ngày 7/8.”

 

Bình Luận

uwin71