Những kỷ lục của Messi tại Champions League: Người duy nhất ghi bàn trong 16 mùa liên tiếp!

top ky luc messi
  • 18:05 - 21/11/2020

Cùng với Ronaldo, Messi liên tục lập nên những kỷ lục khó phá bỏ ở giải đấu Champions League. Siêu sao người Argentina với tài năng thiên bẩm của mình luôn mong muốn lập nên những cột mốc mới ở mọi đấu trường như một cách chứng minh đẳng cấp của mình. Hôm nay, mời đọc giả cùng chúng tôi điểm qua những kỷ lục nổi bật nhất của Messi ở đấu trường danh giá Champions League!

1. Cầu thủ ghi bàn ở 16 mùa liên tiếp

Bàn thắng của Messi vào lưới Ferencvaros tại lượt trận đầu tiên của vòng bảng giúp anh chính thức là cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong 16 mùa giải liên tiếp ở Champions League. Huyền thoại của Manchester United – Giggs cũng ghi ở 16 mùa giải ở Champions League, tuy nhiên anh không thể thực hiện liên tiếp 16 mùa giải liên tục như Messi.

messi 1 1

2. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở vòng bảng

Với 70 bàn thắng ghi được ở vòng bảng Champions League kể từ khi ra mắt giải đấu này, Messi chính là cầu thủ lập công nhiều nhất tại vòng đấu có 6 lượt trận này. Chính nhờ sự xuất sắc của Messi, tại vòng đấu bảng dù rơi vào bảng dễ hay khó thì Barcelona luôn dễ dàng vượt qua và tiến vào vòng trong đầy thuyết phục.

messi 2

3. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở vòng 1/16

Tới vòng 1/16 của Champions League, Messi tiếp tục là người có nhiều pha lập công nhất với 26 bàn. Có thể nói, tại những vòng đấu đầu tiên của giải Messi luôn bùng nổ để đưa Barcelona tiến sâu, nhưng ở những vòng tiếp theo chính sự xuất sắc vượt trội của Ronaldo đã khiến anh bị lu mờ dù thông số chỉ ra anh cũng cực kỳ xuất sắc và chỉ đứng thứ 2 sau Ronaldo về số bàn thắng từ vòng tứ kết trở đi của Champions League.

messi 2 2

4. Cầu thủ có nhiều hat-trick nhất

Tại Champions League, Messi chia sẻ kỷ lục này với đối trọng của mình – Ronaldo, cả hai người cùng có 8 hat-trick. Trong những hat-trick của Messi đáng nhớ nhất là khi anh ghi 5 bàn trong trận đấu anh thi đấu bùng nổ trước đại diện nước Đức – Bayer Leverkusen.

messi 3 1

5. Cầu thủ ghi bàn vào lưới nhiều CLB nhất

Tính đến nay Messi có 117 bàn ở Champions League, số bàn này được ghi vào lưới 34 đội khác nhau – hơn đối thủ truyền kiếp Cristiano Ronaldo đúng 1 đội.

messi 4 1

6. Ghi nhiều bàn nhất trong một trận đấu loại trực tiếp

Messi là cầu thủ duy nhất ghi được 5 bàn thắng sau 90 phút ở một trận đấu loại trực tiếp, góp phần giúp Barca hủy diệt Leverkusen 7-1 tại vòng 1/8.

messi 5 1 scaled

Bình Luận

uwin71

uwin71