Top 10 HLV vĩ đại nhất lịch sử bóng đá: Sir Alex vẫn đứng sau một cái tên; Wenger, Mourinho đều vắng mặt!

top 10 hlv
  • 16:40 - 04/11/2020

Trang France Football, vừa đây đã công bố danh sách 50 huấn luyện viên xuất sắc nhất mọi thời đại. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 10 cái tên dẫn đầu đang là những ai nhé.

1. Rinus Michels: Dẫn đầu trong danh sách những huấn luyện viên xuất sắc nhất mọi thời chính là huyền thoại Rinus Michels. Cựu huấn luyện viên người Hà Lan chính là khởi nguồn cho lối tấn công tổng lực hiện nay. Năm 1999, ông từng được Fifa bầu chọn là huấn luyện viên xuất sắc nhất thế kỷ 20.

rinus michels

2. Sir Alex Ferguson: Tài năng, những đóng góp to lớn cho bóng đá của Sir Alex là điều không thể phủ nhận. Xuyên suốt 25 năm dẫn dắt Quỷ đỏ, vị chiến lược gia người Scotland đã xây dựng nên một đế chế làm say đắm hàng triệu con tim. Thời còn trên cương vị huấn luyện, Sir Alex được biết đến là một người nghiêm khắc và đầy trách nhiệm.

Alex Ferguson

3. Arrigo Sacchi: Mặc dù không theo nghiệp cầu thủ, thế nhưng Arrigo Sacchi lại sớm bén duyên với nghề huấn luyện viên. Vị chiến lược gia sinh năm 1946 đã gặt hái được vô số danh hiệu khi dẫn dắt tuyển Italia cũng như câu lạc bộ AC Milan.

sacchi

4. Johan Cruyff: Đứng thứ 4 trong danh sách này là thánh Johan Cruyff. Không chỉ xuất sắc trong vai trò cầu thủ, huyền thoại người Hà Lan còn sở hữu bộ sưu tập đồ sộ trên cương vị huấn luyện viên. Ngoài ra, ông cũng chính là người kế thừa và phát huy xuất sắc nhất lối bóng đá tấn công tổng lực từ huyền thoại Rinus Michels.

cruyff

5. Pep Guardiola: Mặc dù còn rất trẻ, thế nhưng Pep Guardiola đã đạt được những dấu ấn riêng trong nghiệp huấn luyện của mình. Vị chiến lược gia người Tây Ban Nha đã giành hầu hết những danh hiệu lớn nhỏ cấp câu lạc bộ. Hiện tại, Pep đang xây dựng một đế chế Man City hùng mạnh, là đối trọng của mọi câu lạc bộ có tham vọng xưng vương.

pep guardiola

6. Valeriy Lobanovskyi: Từng có bằng thạc sỹ thể thao, thế nên không khó hiểu khi huyền thoại Valeriy Lobanovskyi lại được đánh giá cao như vậy. Thời còn trên băng ghế huấn luyện, ông từng biến Dynamo Kyiv nói riêng hay bóng đá Ukraina nói chung trở thành một thế lực của bóng đá thế giới.

valeriy

7. Helenio Herrera: Cố danh thủ người Pháp cũng là một huấn luyện viên có tiếng của bóng đá thế giới. Thời còn trên băng ghế chỉ đạo, huyền thoại Helenio Herrera được đánh giá là người trực tính, nghiêm khắc. Những câu lạc bộ lớn ông từng dẫn dắt có thể kể đến như Barcelona, Inter Milan hay AS Roma.

Helenio Herrera

8. Carlo Ancelotti: Vị chiến lược gia người Italia là một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất mọi thời đại. Kinh qua các câu lạc bộ hàng đầu thế giới, Carlo Ancelotti đã giành hầu hết các danh hiệu cao quý. Hiện tại, ông đang dẫn dắt câu lạc bộ Everton.

ancelotti

9. Ernst Happel: Huyền thoại người Áo cũng là một tên tuổi lớn trong nghề huấn luyện viên. Ông từng đạt được những thành công khi dẫn dắt các đội bóng ở Hà Lan, Bỉ, Đức hay Áo.

happel

10. Bill Shankly: Cố huấn luyện viên người Scotland là một trong những người đặt nền móng cho sự phát triển của Liverpool sau này. Thời còn trên băng ghế huấn luyện, huyền thoại Shankly nhận được sự kính trọng rất lớn của các học trò, thậm chí là các đối thủ.

bill shankly

Bình Luận

uwin71

uwin71