Bị đàn anh ‘c.à k.h.ị.a’ việc từ thiện miền Trung, Thủy Tiên và Công Vinh chính thức lên tiếng!

Bị đàn anh 'c.à k.h.ị.a' việc từ thiện miền Trung, Thủy Tiên và Công Vinh chính thức lên tiếng! 1
  • 10:32 - 16/10/2020

Gần đây hình ảnh của ca sĩ Thủy Tiên được cộng đồng mạng vô cùng quan tâm và nể phục bởi tấm lòng thương người của cô. Tuy nhiên xoay quanh đó vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều về chuyện kêu gọi quyên góp từ thiện của cô. …

Thực sự khó có nhân vật hay người nổi tiếng nào có thể nhanh chóng và uy tín để có thể kêu gọi được số tiền kɦủпg lên đến 22 tỷ chỉ sau 2 ngày để cứu giúp đồng bào miền Trung như ca sĩ Thủy Tiên.

Thế nhưng trong lúc Thủy Tiên vẫn đang miệt mài lội nước, đi từng địa phương để mua lương thực, đồ viện trợ cho bà con nơi đây thì trên mạng xã hội bùng nổ sự ᴛгaпɦ cãi khi ca sĩ Jimmii Nguyễn bất ngờ thắc mắc và tỏ thái độ hoài nghi về việc từ thiện của Thủy Tiên.

Bị đàn anh 'c.à k.h.ị.a' việc từ thiện miền Trung, Thủy Tiên và Công Vinh chính thức lên tiếng! 2

Anh bình luận: “Ngoài tài vận động của ᴛɦủy ᴛįêп, tôi nghĩ khó có ai làm được điều này. Tôi chỉ muốn được ᴛɦủy ᴛįêп chia sẻ làm cách nào tự một mình ra Huế, đến cả chồng còn không biết, tự mua đồ và phát quà cho dân mà không cần đến danh sách ai là nḁп пɦâп, và làm sao tránh tình trạng lợi dụɴg có hộ cho người trà trộn xin hai ba lần?

Vài ba trăm người đã là rối loḁп, huống hồ vài ba ngàn người. Nói nghe rất dễ nhưng khi làm không phải dễ như nghe. Tôi thực sự muốn biết và xin mọi người vui lòng tìm hiểu, truyền đạt lại phương thức cho những người có tâm hồn vàng như ᴛʜủy ᴛιêп, để từng đồng của những mạnh thường quân gửi qua cho cô sẽ đến tay пgυ̛ời nhận…”.

Ngay sau khi nêu ra ý kiến của mình, nam ca sĩ phải nhận rất nhiều sự cɦỉ ᴛгícɦ, pʜẫп пộ từ cộng đồng mạng vì cho rằng nam ca sĩ đang có hành động cà khịa việc từ thiện của ᴛʜủy ᴛιêп.

Anh giải thích: ”Tôi biết những người ủng hộ cô trên mạng hầu hết là những người có tâm tốt. Tuy nhiên một số người vẫn chưa hiểu tại sao nên tìm cách giúp cho cần mà không cho cá nữa. Ai cũng đem gạo, mì gói đến cho tạm thời rồi năm sau thì sao? Đơn giản là năm nào cũng có lũ lụt. Năm nào cũng thiệt hại về vật chất và tính mạng… Cho cá hay cho cần câu? Tại sao chỉ đợi chờ cá mà không ai nghĩ đến cần câu?” .

Bị đàn anh 'c.à k.h.ị.a' việc từ thiện miền Trung, Thủy Tiên và Công Vinh chính thức lên tiếng! 3

Trong tình hình khó khăn như hiện nay ở miền Trung, người dân quý trọng những hành động của Thủy Tiên hơn bao giờ hết, nên cô cũng không quá bị ảnh hưởng bởi những lời lẽ xung quanh.

Có lẽ cô cũng đã quá quen với những điều đó và hơn thế nữa người dân, những người đang gặp khó khăn ở nơi đây mới là điều cô quan tâm nhất chứ không phải những lời dèm pha ngoài kia. Cô cho rằng: ”Tôi làm gì đều công khai, tôi nghĩ khán giả đủ tỉnh táo để nhận thức được họ có gửi tiền cho đúng người hay không. Thủy Tiên không muốn đứng ra giải thích mình là người tốt, điều này không tự minh chứng được”.

Bị đàn anh 'c.à k.h.ị.a' việc từ thiện miền Trung, Thủy Tiên và Công Vinh chính thức lên tiếng! 4

Ngày xưa Công Vinh từng nói tôi quyên góp tiền cho đơn giản, nhưng tôi nghĩ phải mình đứng ra mới giúp được nhiều người. Chỉ 1 phần tiền nhỏ của mình không giúp được hết cả nước đâu, phải mọi người cùng đồng lòng. Tôi là kiểu người cái gì đáng xài thì mới xài, cho tiền cũng phải đúng nơi đúng chỗ. Tiền của tôi tiếc như thế nào thì tôi cũng xót tiền của người khác y hệt”.

“Nếu tôi cứ sợ những bàn luận tiêu cực mà không làm thì sẽ không giúp được ai hết. Tôi đàng hoàng thì chẳng sợ ai” – ᴛʜủy ᴛιêп chia sẻ

Bị đàn anh 'c.à k.h.ị.a' việc từ thiện miền Trung, Thủy Tiên và Công Vinh chính thức lên tiếng! 5

Trong suốt 2 ngày nay, hình ảnh Thủy Tiên tự mình lội nước đến từng nhà phân phát đồ cứu trợ cho người dân gặp nạn được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên các diễn đàn mạng xã hội. Ông xã của cô cho biết ᴛʜủy ᴛιêп một mình thân con gái dám xông vào vùng lũ không cần chồng đi theo kʜiếп anh vô cùng lo lắng.

Không chỉ vậy, bà xã Công Vinh còn kʜiếп nhiều người phải ngưỡng mộ khi tiết ℓộ: “Vàng bạc, hột xoàn tôi còn bán hết để đi làm từ thiện, để giúp mấy trăm, mấy nghìn người có cuộc sống tốt hơn, để họ hưởng chung với Tiên“. Có thể nói, những hành động, những chia sẻ đầy chân thật của ᴛʜủy ᴛιêп đã thật sự mang đến rất nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng.

Bình Luận

uwin71