Thủ môn giải nghệ 1 năm còn tập tốt hơn thủ môn đắt nhất thế giới tại Chelsea

Thủ môn giải nghệ 1 năm còn tập tốt hơn thủ môn đắt nhất thế giới tại Chelsea
  • 18:47 - 28/10/2020

Trước khi Edouard Mendy cập bến Chelsea, chính thành viên trong BHL đội bóng là Petr Cech mới là người thể hiện tốt nhất ở vị trí thủ môn chứ không phải 2 cái tên Kepa Arrizabalaga và Willy Caballero.

Không phải tự nhiên Cech – người chính thức giải nghệ vào năm ngoái, lại được điền vào danh sách 25 cầu thủ tham dự Premier League của Chelsea. Cựu thủ thành của The Blues, Mark Schwarzer khẳng định một thông tin gây choáng váng cho nhiều người:

“Từ hiểu biết của mình, tôi khẳng định Cech giỏi hơn những thủ môn còn lại của Chelsea. Nhưng đó là trước khi Mendy đến với đội bóng. Cech thể hiện trên sân tập rất tốt, tốt hơn cả những thủ môn chuyên nghiệp mà họ có”.

Thủ môn giải nghệ 1 năm còn tập tốt hơn thủ môn đắt nhất thế giới tại Chelsea
Chelsea đang loạn thủ môn

Ngoài đời, Schwarzer và Cech cũng là những người bạn thân và cựu thủ môn người Australia chia sẻ: “Cech nói anh ấy cảm thấy rất khỏe. Kể từ khi ra quyết định giải nghệ, sức khỏe của Cech vẫn rất tốt. Anh ấy mới có 6 tháng không chơi bóng và cũng chưa thật sự nghỉ hưu.

Cech thực sự tin anh ấy đủ sức khỏe, đủ mạnh mẽ, đủ khả năng để bắt bóng ở Premier League. Tôi biết anh ấy vẫn đang phát bóng xa hơn những gì anh ấy từng làm trong suốt sự nghiệp của mình. Những chấn thương mà Cech phải chịu như mắt cá, bắp chân ảnh hưởng nhiều tới lực sút. Nhưng giờ thì mọi thứ bình phục hết rồi. Giờ Cech có thể phát bóng rất xa, đến bất cứ nơi nào trên sân”.

Nhưng đúng như lời Schwarzer nói, phải dùng tới Cech chỉ là phương án “cực chẳng đã” với HLV Frank Lampard. Hiện tại, Chelsea đang sống rất ổn với Mendy trong khung gỗ. Tân binh của The Blues đã thể hiện xuất chúng khi có tới 3 tình huống cứu thua kinh điển để giúp đội nhà giành về 1 điểm trước M.U cách đây vài ngày.

 

Bình Luận

uwin71

uwin71