VIDEO: Thủ môn Arsenal bắt bóng ngoài vòng cấm, nhưng trọng tài lại bỏ qua như không?

VIDEO: Thủ môn Arsenal bắt bóng ngoài vòng cấm, nhưng trọng tài lại bỏ qua như không? 1
  • 07:54 - 02/08/2020

Nhiều ý kiến từ fan Chelsea cho rằng họ nhận thiệt thòi ở Chung kết FA Cup do bị trọng tài xử ép. Và một trong số đó có pha bắt bóng gây tranh cãi của Emiliano Martinez phía Pháo thủ.

Arsenal cùng Chelsea đã tạo ra màn derby London đầy kịch tính, căng thẳng ở chung kết FA Cup đêm ngày 1 rạng sáng ngày 2-8. Trận đấu này, đồng thời cũng xuất hiện không ít tranh cãi.

Phía đội bóng áo đỏ có vẻ là những người được hưởng lợi nhiều hơn từ các quyết định của trọng tài cũng như VAR. Tạm bỏ qua tình huống Cesar Azpilicueta bị thổi phạt đền hay thẻ đỏ của Mateo Kovacic thì pha bóng chớp nhoáng diễn ra ở phút 80 với nhân vật chính là Emiliano Martinez cũng rất đáng xem xét.

Đó là pha bóng mà Jorginho phía Chelsea tung ra đường chuyền dài hướng đến vị trí của Tammy Abraham. Thủ môn Emiliano Martinez đã phán đoán được tình hình và lao ra bắt bóng. Dường như người gác đền bên phía Arsenal đã chụp lấy quả bóng ở vị trí ngoài vòng cấm nhưng bất chấp sự phản đối quyết liệt của người đứng gần nhất là Abraham, vẫn không có tiếng còi nào vang lên.

VIDEO: Thủ môn Arsenal bắt bóng ngoài vòng cấm, nhưng trọng tài lại bỏ qua như không? 2

Trọng tài chính của trận đấu là Anthony Taylor đã lập tức khoát tay ra hiệu cho trận đấu tiếp diễn bình thường, thậm chí không sử dụng VAR để xem liệu Martinez có bắt bóng bên ngoài vòng cấm hay không. Đối với khán giả theo dõi qua màn ảnh nhỏ thì khá nhiều người cho rằng thủ môn của Arsenal đã mắc lỗi.

Tuy nhiên, nếu như xem kĩ đoạn quay chậm được BBC đăng tải thì Martinez đã tóm gọn quả bóng ở vị trí sát mép vòng cấm và hoàn toàn hợp lệ. Trọng tài vì thế có lý khi quyết định không thổi phạt hay tạm dừng trận đấu để VAR can thiệp.

Tuy vậy, từ tối qua đến giờ trên các mạng xã hội, đông đảo fan Chelsea vẫn tỏ ra cực kì bức xúc. Có thể thấy ở một số bức ảnh chụp màn hình, Martinez lại bắt bóng… ngoài vòng cấm. Các cầu thủ của Chelsea thì có lẽ chỉ còn biết tự an ủi mình rằng họ đã có một ngày không thực sự may mắn.

Bình Luận

uwin71