Thông số chứng minh Bruno Fernandes là cầu thủ số 1 M.U

Bruno quá quan trọng với M.U
  • 14:24 - 22/12/2020

Nếu có ai còn nghi ngờ tác động của Bruno Fernandes lên M.U, những con số sau đây sẽ cho họ câu trả lời chính xác nhất. Không hề quá khi cho rằng thành tựu lớn nhất của Quỷ đỏ trong năm 2020 là chiêu mộ thành công tiền vệ người Bồ Đào Nha.

Bruno được mua về vào đầu năm nay. Một cầu thủ đã thể hiện được khả năng ở giải VĐQG Bồ Đào Nha nhưng chẳng có gì đảm bảo sẽ làm được điều tương tự ở Premier League. May mắn với Solskjaer và M.U, Bruno hợp đến hoàn hảo. Chỉ sau vài nhịp chạm bóng là tạo ra cảm giác thân quen, thêm vài trận nữa là thành cầu thủ quan trọng và giờ thì đã là một phần không thể thiếu, thậm chí là biểu tượng của Quỷ đỏ.

Hãy làm một phép so sánh nhỏ để nhìn ra tầm vóc của Bruno. Anh ra mắt Premier League vào 1/2/2020. Tính đến sau chiến thắng mới nhất trước Leeds thì đã là 27 trận tại hạng đấu cao nhất Anh, vì thế chúng ta sẽ so sánh với 27 trận trước mốc 1/2/2020 của M.U để thấy sự khác biệt.

Bruno quá quan trọng với M.U

Chỉ tính tại Premier League, với 17 bàn và 12 kiến tạo của Bruno, M.U giành trung bình 2,14 điểm/trận, ghi trung bình 2,14 bàn/trận với số bàn thắng kỳ vọng trung bình là 1,61 bàn/trận. Cả 3 thông số này đều vượt trội so với trước khi Bruno đến, lần lượt chỉ là 1,33 điểm/trận, 1,41 bàn/trận và 1,22 bàn/trận.

Ở đây, số bàn thắng kỳ vọng đã tăng hơn gấp đôi, thể hiện khả năng kết nối các tuyến, mở ra cơ hội, trực tiếp dứt điểm của Bruno xuất sắc như thế nào. Điểm trung bình của Quỷ đỏ cũng tăng gần gấp đôi – một sự lột xác hoàn toàn.

Không lạ khi M.U giành được điểm số nhiều thứ 2 Premier League, chỉ sau Liverpool kể từ khi Bruno gia nhập. Như mùa này là rõ nhất, người ta có thể chê Quỷ đỏ không ổn định nhưng sau 13 lượt trận, họ đang đứng thứ 3, chỉ kém Liverpool 5 điểm và còn 1 trận chưa đấu.

Lúc này, M.U không ngại kẻ địch mạnh, chỉ sợ nhất Bruno Fernandes kiệt sức!

Bình Luận