NÓNG : Đàm phán thuận lợi, Thiago đếm ngày đến Liverpool

iiii 179
  • 16:13 - 17/09/2020

HLV Jurgen Klopp đã theo đuổi tuyển thủ Tây Ban Nha suốt mùa hè 2020 và giờ dường như đang tiến gần hơn đến việc có được chữ ký của Thaigo Alcantara. Theo The Atletic và Daily Mail thì Thiago sẽ tiêu tốn của Liverpool khoản tiền lên tới 27 triệu bảng (30 triệu euro) đúng như phía Bayern Munich yêu cầu.

Các cuộc đàm phán đã được đẩy nhanh kể từ thứ Hai sau khi các quan chức của Bayern nói rõ rằng họ muốn một thỏa thuận hoàn tất trước khi bắt đầu mùa giải Bundesliga, khi mà vào đêm ngày mai nhà vô địch châu Âu sẽ tiếp đón Schalke ở trận khai màn.

Thiago đã đàm phán gia hạn hợp đồng vào tháng 5, nhưng anh đã thay đổi quyết định ngay trước khi ký hợp đồng, nói với Bayern rằng anh muốn chấp nhận một “thử thách mới”. Kể từ đó Liverpool là điểm đến ưa thích của Thiago

Đáng chú ý là trước đó, Liverpool từng kiên trì chỉ trả cho Bayern 20 triệu euro để sở hữu Thiago. Lập luận của Liveprool là Thiago chỉ còn 1 năm giao kèo với Bayern và con số 30 triệu euro là quá đắt. Nhưng cuối cùng, sự cứng rắn của Bayern đã “đánh bại” Liverpool.

Sự xuất hiện của Thiago sẽ giúp cho Liverpool được tiếp thêm sức mạnh trong kế hoạch bảo vệ ngôi vô địch Ngoại hạng Anh mà họ đang nắm giữ. Tính cho tới trước khi có Thiago, Liverpool mới có 1 bản hợp đồng duy nhất ở mùa Hè 2020 là hậu vệ trái Kostas Tsimikas từ Olympiacos.

Bây giờ, Thiago sẽ đàm phán nốt các điều khoản cá nhân với Liverpool. Nhưng theo một vài nguồn tin thì đó không phải là vấn đề quá lớn giữa đôi bên và Liverpool sẽ sớm công bố bản hợp đồng này.

Tại sao Liverpool ký hợp đồng với Thiago ?

James Pearce, phóng viên Liverpool: Với việc anh ấy đã 29 tuổi và sẽ hưởng mức lương cao, đó là một thỏa thuận không phù hợp với chính sách chuyển nhượng thông thường của Liverpool là đầu tư vào các tài năng trẻ. Nhưng mức phí tương đối thấp cộng với hợp đồng của anh sắp đáo hạn với Bayern, có nghĩa là Liverpool đã đưa ra quyết định cuối cùng rằng anh ấy xứng đáng là một trường hợp ngoại lệ.

Jurgen Klopp là một người hâm mộ. Khi Liverpool ký hợp đồng với Naby Keita, Klopp nói rằng anh là cầu thủ xuất sắc nhất Bundesliga cùng với Thiago.

Bình Luận

uwin71

uwin71