Thất sủng tại Newcastle, Benitez tới Trung Quốc nhận lương gần bằng Guardiola

HLV Benitez sẽ tới Trung Quốc làm việc
  • 15:55 - 02/07/2019

Ngày 30/6 vừa qua, hợp đồng giữa Benitez và Newcastle đã kết thúc. Trước đó vài ngày, đội bóng chủ sân St. Jame’s Park thông báo sẽ không tái ký hợp đồng với chiến lược gia người Tây Ban Nha và đôi bên sẽ chia tay nhau sau hơn 3 năm hợp tác.

Ngay sau thông tin Benitez trở thành người tự do, rất nhiều đội bóng đã đánh tiếng với chiến lược gia 59 tuổi. Khá bất ngờ là dù được nhiều đội bóng Hạng nhất Anh liên hệ, nhưng HLV Benitez lại quyết định tìm kiếm một cuộc phiêu lưu mới tại Trung Quốc. Cụ thể, vị thuyền trưởng người Tây Ban Nha đã đồng ý dẫn dắt CLB Dalian Yifang, đội bóng đang thi đấu ở Super League Trung Quốc.

HLV Benitez sẽ tới Trung Quốc làm việc
HLV Benitez sẽ tới Trung Quốc làm việc

HLV Benitez sẽ lên thay Choi Kang-hee, người đã đạt được sự đồng thuận chấm dứt hợp đồng với Dalian Yifang hôm 1/7. Mức lương mà HLV Benitez nhận tại Dalian Yifang là 12 triệu bảng/năm, gấp đôi những gì ông nhận tại Newcastle.

Khoản thu nhập khổng lồ này cũng giúp cựu HLV của Liverpool tiệm cận với những HLV nhận lương cao nhất thế giới như Pep Guardiola, Juergen Klopp, Zinedine Zidane, Diego Simeone hay Unai Emery.

Tại Dalian Yifang, HLV Newcastle sẽ dẫn dắt 2 cầu thủ nổi tiếng là Yannick Carrasco, Marek Hamšík. Hiện tại, Dalian Yifang đang đứng thứ 10 trên BXH Super League Trung Quốc với 17 điểm sau khi kết thúc giai đoạn lượt đi. Nhiệm vụ của HLV Benitez là giúp đội bóng sớm vươn lên nửa trên BXH.

Bình Luận

uwin71

uwin71