‘Tê giác’ Gattuso hóa độc nhãn long vì một lý do không ai ngờ

'Tê giác' Gattuso hóa độc nhãn long vì một lý do không ai ngờ
  • 20:24 - 24/12/2020

HLV Gattuso đang khiến công chúng lo lắng về sức khỏe của mình, đặc biệt là ở đôi mắt khi tham gia điều hành các trận đấu của Napoli trong giai đoạn này. Ông thậm chí đã nhắc về “sự ra đi” của mình.

Ở thất bại 0-2 của Napoli trước Lazio, Gattuso buộc phải đeo bịt mắt ở bên mắt phải. Còn ở trận đấu cuối cùng trong năm 2020 khi Napoli hòa 1-1 với Torino, Gattuso thậm chí phải đeo một loại kính chuyên dụng.

Cựu tiền vệ của Milan và ĐT Milan được xác định mắc chứng tự miễn, hay còn gọi là bệnh nhược cơ mắt. Đây là tình trạng khiến các cơ điều khiển mắt yếu đi và mí mắt sụp xuống, đồng thời có thể dẫn tới tình trạng mệt mỏi nghiêm trọng, nhìn một thành hai.

Dù vẫn cố gắng tiếp tục làm việc nhưng Gattuso thừa nhận sức khỏe của mình đang đi xuống thấy rõ: “Tôi phải thú nhận không còn là chính mình trong 12 ngày vừa qua. Tôi muốn mọi người, đặc biệt là những đứa trẻ, khi nhìn vào gương và thấy những thứ trông kỳ lạ hay không bình thường rằng: Cuộc sống vẫn tươi đẹp. Hãy đón nhận tất cả.

'Tê giác' Gattuso hóa độc nhãn long vì một lý do không ai ngờ
Gattuso đang chiến đấu với bệnh tật

Tôi biết mọi người cũng đau khổ khi nhìn thấy tôi như thế này nhưng tôi vẫn sống. Tôi đã bị nhược cơ 10 năm nay, đây là lần thứ 3 nó trở nặng như thế này. Nhưng mọi thứ sẽ qua và mắt tôi sẽ trở về bình thường.

Sẽ là bình thường khi bạn cảm thấy tệ. Tình trạng này khiến bạn mệt mỏi, kèm theo việc luôn nhìn một thành hai suốt 24 giờ mỗi ngày. Chỉ có những người điên như tôi mới có thể chịu được.

Tuy nhiên, đây là cuộc sống của tôi và nó từng ở những thời điểm còn tệ hơn. Tôi biết một vài người nghĩ tôi chỉ còn sống được 1 tháng nữa. Nhưng tôi đảm bảo là tôi khỏe. Khi tôi thực sự ra đi, tôi muốn được đưa đến nơi tôi sống, đó là sân cỏ”.

Sức khỏe giảm sút của “Tê giác” Gattuso ảnh hưởng trực tiếp tới phong độ của Napoli. Họ chỉ thắng có 1 trong 5 trận gần nhất trên mọi đấu trường. Tại Serie A, Napoli đã không thắng cả 3 trận gần nhất và rơi xuống vị trí thứ 5 với 25 điểm sau 13 trận. Trận đấu tiếp theo của thầy trò Gattuso sẽ là chuyến làm khách tới sân của Cagliari vào ngày 3/1.

Bình Luận