Suarez ra mắt Atletico, muốn được làm con thú của Simeone

Suarez muốn biết cảm giác được làm con thú trong tay Simeone
  • 06:30 - 26/09/2020

Rất nhanh sau họp báo chia tay Barcelona, Luis Suarez đã có thể toàn tâm toàn ý trở thành người của Atletico Madrid. Tiền đạo người Uruguay đã chính thức ký hợp đồng với đội chủ sân Wanda Metropolitano và ngay lập tức tham gia buổi tập đầu tiên.

Vào hôm thứ Sáu theo giờ địa phương, Suarez đã ký hợp đồng 2 năm với Atletico sau khi vượt qua buổi kiểm tra y tế. Sau 6 năm ở Barca, Suarez ra đi với tư cách là chân sút xuất sắc thứ 3 lịch sử đội bóng với 198 bàn, đồng thời là chủ nhân của 4 chức vô địch La Liga và 1 Champions League.

Sau mùa giải thất bát trước, Barca quyết định đại cải tổ nhân sự. Tân HLV Ronaldo Koeman đã đích thân gọi điện thông báo Suarez không còn nằm trong kế hoạch của ông. Suarez rất sốc trước tin này, thậm chí anh đã khóc khi chia sẻ câu chuyện của mình trong buổi họp báo chia tay Barca. Tuy nhiên, sau tất cả, tiền đạo 33 tuổi đã là người của Atletico để bắt đầu một hành trình mới.

Suarez muốn biết cảm giác được làm con thú trong tay Simeone
Suarez trong màu áo Ateltico

Khi được hỏi về động lực trực tiếp để gia nhập Atletico, Suarez chia sẻ: “Đây là một đội bóng lớn của Tây Ban Nha. Như tôi đã nói, tôi muốn gia nhập một đội bóng có thể cạnh tranh sòng phẳng với Barca và Real. Ở Ateltico có những cầu thủ giỏi, luôn chiến đấu hết mình để giành vị trí cao nhất ở La Liga. Fan và HLV cũng tác động tới tôi rất nhiều.

Tôi đã nói chuyện với Diego Siemone. Ông ấy thể hiện cho tôi thấy khát khao. Từ góc nhìn bên ngoài, tôi thấy đây là một CLB luôn có động lực cạnh tranh, sinh tồn, thích thú sự căng thẳng của trận đấu, giống như những con thú trong tự nhiên vậy… Nó khiến tôi muốn được trải nghiệm bên trong Atletico thực sự là như thế nào.

Buổi nói chuyện với HLV gia tăng động lực cho tôi đến Atletico. Bạn sẽ luôn cảm thấy được kích thích bởi những gì ông ấy nói. Nhưng khát khao của tôi luôn có sẵn, tôi không cần nói, tôi đã luôn hứng khởi”.

Khi được hỏi về việc sẽ thay đổi Atletio hay hòa nhập với lối chơi sẵn có của đội bóng mới, Suarez khẳng định: “Một cầu thủ không thể thay đổi triết lý của cả đội bóng. Một cầu thủ chuyên nghiệp phải thích nghi với mọi thứ của môi trường mới. Tôi đã kinh qua Ajax, Liverpool, Barca, mỗi nơi đều rất khác biệt, và tôi buộc phải làm quen. Đây là vấn đề của tôi. Không có ngoại lệ nào cả”.

Bình Luận

uwin71

uwin71