Rashford và cầu thủ M.U bất tuân chiến thuật của Solskjaer?

Solskjaer và cầu thủ M.U bất tuân chiến thuật của Solskjaer?
  • 18:44 - 07/12/2020

Trong màn ngược dòng đánh bại chủ nhà West Ham 3-1 cuối tuần qua, tiền đạo Rashford vào sân từ băng ghế dự bị và tỏa sáng với bàn ấn định chiến thắng cho Man United. Đó là chiến thắng thứ 4 của Quỷ đỏ thành Manchester trên sân khách ở mùa giải này tại Ngoại hạng Anh, qua đó kéo dài thành tích toàn thắng 9 trận xa nhà trong khuôn khổ giải đấu cao nhất xứ sương mù.

Một thống kê đáng chú ý, 5 trận sân khách gần nhất Man United đều bị chọc thủng lưới trước nhưng sau đó xuất sắc ngược dòng giành chiến thắng. Chia sẻ về điều này, Rashford hài lòng với cách các đồng đội thể hiện bản lĩnh của mình, nhưng đồng thời cũng kêu gọi sự tập trung nơi hàng phòng ngự, tránh việc để thủng lưới trước.

Solskjaer và cầu thủ M.U bất tuân chiến thuật của Solskjaer?
Solskjaer và cầu thủ M.U bất tuân chiến thuật của Solskjaer?

“Man United cần phải dừng việc này lại (để thủng lưới trước). Nếu chúng ta giữ sạch lưới thì sẽ dễ dàng hơn để giành những chiến thắng. Thật tuyệt khi Man Utd cho thấy tinh thần chiến đấu mãnh liệt thế nào mỗi khi bị dẫn trước, nhưng mọi thứ sẽ tuyệt vời hơn nếu chúng ta không bị thủng lưới”, Rashford chia sẻ.

“Chúng tôi phòng ngự khá tốt. Chúng tôi có những cầu thủ nguy hiểm trong các pha phản công. Chúng tôi đã vượt qua được trận đấu này. Khi bước vào giờ nghỉ, chúng tôi có cơ hội tập hợp lại và chúng tôi bước ra sân ở hiệp hai với sự tập trung cao hơn.

Đôi khi vấn đề không phải là những gì huấn luyện viên nói trong giờ nghỉ giữa hiệp mà là những gì chúng tôi có thể thấy trên sân. Như hôm nay khi ở trên băng ghế dự bị, có thể dễ dàng thấy được là chúng tôi đã không có những pha bóng áp sát hậu vệ đối thủ, để họ có quá nhiều khoảng không gian để chơi bóng, chúng tôi đã không tạo được áp lực lên họ. Khi hiệp 2 bắt đầu, chúng tôi biết rõ mình cần phải làm gì”, tuyển thủ Anh nói thêm.

Bình Luận