Solskjaer trơ mặt trước sức ép vì bị dọa sa thải quá nhiều lần

Solskjaer trơ mặt trước sức ép vì bị dọa sa thải quá nhiều lần
  • 11:04 - 10/11/2020

Không phải đến tận bây giờ HLV Ole Gunnar Solskjaer mới đối diện sức ép sa thải ở Man United. Trên thực tế, ông đã quá quen với điều này ngay từ khi mới trở lại Old Trafford trên cương vị mới.

Tháng 12/2018, Solskjaer ngồi vào ghế nóng tại M.U với không quá nhiều kỳ vọng khi chỉ là phương án chữa cháy cho Jose Mourinho thất bại trước đó. Nhưng kỳ “trăng mật” quá đỗi thành công, với đỉnh điểm là chiến thắng trước PSG ngay tại Paris đã giúp Solskjaer được tưởng thưởng một hợp đồng 3 năm.

Nhưng kể từ đó đến nay, Solskjaer đối diện không biết bao nhiêu lần sức ép đòi sa thải ông. Mới nhất, ngay trước thềm chiến thắng 3-1 trước Everton ở Premier League, làn sóng đòi sa thải Solskjaer lan truyền trên mạng xã hội.

Gắn bó với M.U nhiều năm và từng là cánh tay phải của Sir Alex Ferguson, Steve McClaren hiểu rõ sức ép khi phải làm việc ở Old Trafford: “Tôi nghĩ Solskjaer phải chịu sức ép ngay từ ngày đầu tiên. Anh ấy có một kỳ trăng mật đáng nhớ và giành được hợp đồng dài hạn, rồi ngay lập tức M.U chơi tệ đi. Mùa trước, Solskjaer cũng bị dọa sa thải 2-3 lần. Thế rồi M.U kết thúc mùa giải khá tốt.

Solskjaer trơ mặt trước sức ép vì bị dọa sa thải quá nhiều lần
Solskjaer không sợ bị sa thải ở M.U

Nhưng M.U lại khởi đầu mùa này rất tệ và tiếp tục 2-3 lần bị réo gọi sa thải. Những chuyện này chắc chắn sẽ đến. Nghe thật thất vọng nhưng bạn chẳng thể làm gì cả. Với một HLV, họ chỉ có thể thở tốt, ngủ ngon trong vài tuần, rồi quãng thời gian khó khăn lại đến”.

Nói về vấn đề cốt lõi của M.U, McClaren nhấn mạnh: “Tôi đã xem họ thi đấu khá nhiều trong mùa này và với tôi, vấn đề nằm ở việc nỗ lực. Không chỉ khi có bóng, các cầu thủ M.U có chất lượng tốt, nhưng còn phải là nỗ lực khi không có bóng. Phải giành lại quả bóng thật nhanh.

Hãy nhìn Liverpool và Man City, nhìn vào cường độ họ tạo ra từ trên xuống dưới. Tôi nghĩ đó mới là chìa khóa. Khi không có McTominay và Fred bảo vệ, hàng tứ vệ, đặc biệt là cặp trung vệ thường xuyên bị các cầu thủ chất lượng vượt qua và ghi bàn. Vấn đề nằm ở thái độ, cường độ và sự quyết tâm. Cả 11 cầu thủ phải sẵn sàng đổ máu vì màu áo đang mặc”.

Bình Luận

uwin71

uwin71