SỐC: Lương của Ronaldo gần bằng… cả đội Juventus cộng lại

SỐC: Lương của Ronaldo gần bằng... cả đội Juventus cộng lại 1
  • 13:22 - 06/08/2018

luong_Juventus_Ronaldo

Vào tháng Bảy vừa qua, Cristiano Ronaldo đã trở thành một cơn địa chấn trên thị trường chuyển nhượng mùa Hè khi gia nhập Juventus với mức giá 100 triệu Euro.

Ngoài việc được ghi tên vào lịch sử Juve với tư cách cầu thủ đắt giá số một, anh cũng biến thành người khiến Bà đàm già thành Turin… tốn nhiều tiền trả lương nhất. Mỗi mùa giải trôi qua, đội bóng này phải trả cho anh 31 triệu Euro – lớn hơn rất nhiều so với con số mà các đồng đội của CR7 nhận được.

luong_Juventus_Ronaldo
Số tiền mà đội hình chính của Juventus nhận được mùa 2017-18 (Đơn vị tính: Triệu Euro)

Tổng số tiền mà đội hình chính của Juventus nhận được trong mùa giải vừa qua là 46,2 triệu Euro. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, hai ngôi sao trong đội hình nói trên là Gianluigi Buffon và Gonzalo Higuain đã tìm cho mình những bến đỗ mới, lần lượt là PSG và AC Milan. 

Nếu so sánh riêng lẻ, mức lương của từng trụ cột như Giorgio Chiellini, Douglas Costa hay Paulo Dybala đều… không thấm vào đâu so với “gia tài” mà CR7 sẽ được nhận khi khoác áo Juventus.

Với mức lương “khủng khiếp” như vậy, rất dễ hiểu khi CLB Juventus không phải là đơn vị duy nhất trả lương cho Ronaldo. Bởi lẽ, nhà tài trợ của Juve – hãng sản xuất ô tô FIAT – cũng góp một phần vào số tiền đãi ngộ dành cho siêu sao người Bồ Đào Nha.

Bình Luận

uwin71