SỐC! ‘Anh có thể thay thế Qatar đăng cai World Cup 2022’

6d66d1ae qatar world cup
  • 01:16 - 31/07/2018

Tờ Sunday Times mới đây đã đăng tải thông tin gây sốc khi khẳng định Qatar đã thực hiện những hành vi mờ ám trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022. Theo tờ báo này, Ủy ban đấu thầu của Qatar đã bí mật thuê một công ty PR và cựu cộng tác viên của CIA để tuyên truyền thông tin sai lệch nhằm bôi nhọ chiến dịch xin đăng cai của 2 đối thủ Mỹ và Australia. Bên cạnh đó, phía Qatar còn thuê một số nhân vật có sức ảnh hưởng ở Mỹ và Australia để lên tiếng chỉ trích chiến dịch giành quyền đăng cai World Cup 2022 của 2 quốc gia này.

Qatar_World-Cup

Hành động này từ phía Qatar đã vi phạm quy định khi tham gia ứng cử của FIFA. Theo đó, nếu bị kết luận có tội, Qatar hoàn toàn có thể bị tước quyền đăng cai World Cup 2022.

Trước tình hình này, ông Lord Triesman, cựu chủ tịch của LĐBĐ Anh (FA) đồng thời là Chủ tịch Ủy ban đấu thầu Anh cho các chiến dịch World Cup 2018 và 2022 đã lên tiếng kêu gọi FIFA xem xét kỹ lưỡng những bằng chứng mà phía Sunday Times đưa ra, đồng thời khẳng định nước Anh hoàn toàn có thể thay thế Qatar để tổ chức tốt kỳ World Cup vào 4 năm tới.

Qatar_World-Cup

“Nếu Qatar bị kết luận vi phạm các quy định của FIFA, họ sẽ không thể đăng cai World Cup 2022. Nếu điều này xảy ra, tôi nghĩ sẽ chẳng có gì sai trái nếu FIFA xem xét khả năng trao lại quyền đăng cai World Cup 2022 cho nước Anh.”

Qatar giành quyền đăng cai World Cup 2022 vào tháng 12/2010. Không lâu sau đó, nước này bị cáo buộc dùng tiền để mua phiếu bầu. Cuộc điều tra sau đó của FIFA kéo dài 2 năm đã kết luận Qatar hoàn toàn vô can trong chuyện này.

Bình Luận

uwin71

uwin71