Santos bác bỏ kỷ lục ghi bàn của Messi, khẳng định không bao giờ đuổi kịp Pele!

messi pele 1
  • 15:28 - 28/12/2020
Theo Santos (Brazil), Lionel Messi cần ghi thêm 448 bàn nữa mới xô đổ được kỷ lục ghi bàn cho một CLB của “Vua bóng đá” Pele.

Theo lập luận của Santos, nếu tính cả những trận giao hữu, Pele đã ghi 1.091 bàn cho CLB. “Chúng ta phải nhớ rằng các CLB chỉ có thể đá giao hữu với sự chứng thực của các liên đoàn khu vực và quốc gia, một trong những quy tắc được FIFA áp dụng. Gần đây, ấn phẩm của các CLB châu Âu và cầu thủ cũng đã đưa thành tích giao hữu vào thống kê. Messi cần ghi thêm 448 bàn thắng nữa để cân bằng kỷ lục của Pele, và điều đó tất nhiên là không thể”, Santos nêu ra quan điểm.

messi barca valladolid 1

Pele lập kỷ lục cũ vào năm 1974, với 643 bàn. Con số này chỉ tính thành tích tại những giải đấu chính thức. Hôm 22/12, Messi được ghi nhận kỷ lục mới khi đạt 644 bàn trong màu áo Barca. Thành tích của anh cũng chỉ đến từ những giải đấu chính thức, như La Liga, Cup Nhà vua, Champions League, Siêu Cup Tây Ban Nha, Siêu Cup châu Âu, FIFA Club World Cup.

Sau khi bị Messi “soán ngôi”, Pele đã đăng thông điệp chúc mừng trên Twitter: “Khi trái tim cậu tràn ngập tình yêu, rất khó để thay đổi con đường đang đi. Giống như cậu, tôi hiểu cảm giác thích mặc cùng một chiếc áo mỗi ngày. Giống như cậu, tôi biết rằng không có gì tốt hơn nơi chúng ta cảm thấy như là nhà. Chúc mừng kỷ lục lịch sử, Lionel. Nhưng trên hết, xin chúc mừng sự nghiệp tuyệt đẹp của cậu tại Barca. Những câu chuyện như của chúng ta, về việc phải lòng cùng một CLB trong một thời gian dài, thật không may sẽ ngày càng hiếm trong bóng đá. Tôi ngưỡng mộ cậu rất nhiều, Leo Messi”.

messi 13

Sau khi Messi lập kỷ lục, một hãng bia lớn đã sản xuất 644 chai bia mang nhãn hiệu “Messi 644”. Toàn bộ sản phẩm được tặng cho 160 thủ môn từng bị Messi đánh bại trong quá trình anh làm nên lịch sử. Trong số các thủ môn có Iker Casillas, Gianluigi Buffon…

Bình Luận