Salah bị huyền thoại Ai Cập mắng như con vì mắc sai lầm nghiêm trọng

Salah bị huyền thoại Ai Cập mắng như con vì mắc sai lầm nghiêm trọng
  • 21:55 - 17/11/2020

Tiền đạo Mohamed Salah của Liverpool và ĐT Ai Cập đang trong thời gian tự cách ly vì dương tính với Covid-19. Để mắc virus này là bất cẩn của Salah và anh hứng chịu sự giáo huấn đến từ đàn anh Mido.

Salah đang là ngôi sao lớn nhất của Ai Cập lúc này nhưng trách nhiệm của anh bị nghi ngờ khi thản nhiên tham dự lễ cưới của người em trai tại Cairo mà không tuân thủ những quy tắc phòng dịch. Kết quả là chỉ sau đó vài ngày, Salah được xác định dương tính với Covid-19 và không thể tiếp tục thi đấu cho Ai Cập trong đợt triệu tập này.

Chứng kiến hành động của đàn em, cựu danh thủ của Ajax, Tottenham và ĐT Ai Cập, Mido lên tiếng: “Tôi biết mình sẽ bị ném đá vì những phát biểu sau đây nhưng tôi vẫn phải nói. Mohamed Salah đã mắc một sai lầm lớn khi dự tiệc cưới của em trai chỉ vài ngày trước trận đấu của ĐT Ai Cập. Anh ta đã cho thấy sự thiếu trách nhiệm với những phương pháp phòng dịch và hậu quả là đã nhiễm virus.

Sự vô trách nhiệm của Salah khiến ĐT Ai Cập mất đi một cầu thủ quan trọng ở một trận đấu rất quan trọng và đồng thời, anh đe dọa sức khỏe của những đồng đội. Anh ta lẽ ra không nên đến dự đám cưới ở thời điểm này. Đám cưới đó có hơn 800 người tham dự và một nửa trong số đó đã hôn và ôm Salah.

Salah bị huyền thoại Ai Cập mắng như con vì mắc sai lầm nghiêm trọng
Salah xứng đáng bị chỉ trích

Một điều đáng nói khác ở đây là sự im lặng của những người có trách nhiệm cho sự vô ý của cầu thủ, điều này không khác gì thừa nhận một cầu thủ còn lớn hơn đội tuyển và điều này sẽ dẫn đến thất bại thảm hại.

Khi tôi bỏ lỡ AFCON 2005, tôi bị trừng phạt vì bỏ lỡ trận chung kết và bị loại khỏi ĐT Ai Cập trong 6 tháng. Chúng tôi đã thua ở trận chung kết, tôi còn trẻ và tôi từng nghĩ mình còn to hơn tập thể. Nhưng giờ tôi nhấn mạnh chẳng cá nhân nào lớn hơn tập thể và nếu có ai đó thực sự nghĩ thế, thất bại sẽ đến.

Chẳng quan chức Ai Cập nào oán trách Salah vì những tổn hại gây cho tập thể, và tôi sẽ nêu đích danh Bộ trưởng thể thao Ashraf Sobhi, Chủ tịch liên đoàn bóng đá Amr Al-Ganayn, HLV ĐTQG Hossam Al-Badri và GĐĐT Mohamed Barakat, những người này đều là lũ hèn nhát và sợ fan của Salah. Nhưng tôi ở đây, không sợ một ai và nói lên những điều cần nói.

Không ai có thể nói Salah đã không sai lầm khi đến dự đám cưới vào thời điểm nhạy cảm đó giữa mùa dịch. Tất cả các báo nói tiếng Anh đều chỉ trích chúng ta. Salah phải bị chỉ trích vì những gì đã làm nhưng tất cả đều sợ hãi.

Bình Luận

uwin71

uwin71