Rooney chính thức treo giày, chuyển hẳn sang nghiệp HLV để cứu Derby

Rooney chính thức treo giày, chuyển hẳn sang nghiệp HLV để cứu Derby
  • 15:49 - 27/11/2020

Tình hình nguy cấp của Derby County tại Championship (Hạng nhất Anh) mùa này buộc Wayne Rooney phải từ bỏ vai trò cầu thủ để tập trung dẫn dắt đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Lần đầu tiên kể từ khi gia nhập Derby, Rooney sẽ chỉ làm nhiệm vụ HLV thay vì cầu thủ ở trận đấu với Wycombe Wanderers vào cuối tuần này. Kể từ khi người tiền nhiệm Phillip Cocu vị sa thải, Rooney nằm trong nhóm 4 thành viên BHL tạm quyền dẫn dắt Derby. Nhưng sau thất bại 0-3 trước Boro, cuộc họp hôm thứ Năm của Derby quyết định Rooney sẽ là người có trách nhiệm cao nhất vào lúc này.

Thất bại trước Boro khiến Derby chìm sâu vào khủng hoảng khi mới chỉ thắng 1 trong 13 trận vừa qua. Họ mới giành được 6 điểm và đang đứng bét bảng. Dù sở hữu trong đội tiền đạo dẫn đầu danh sách ghi bàn cho ĐT Anh như Rooney, Derby mới có tổng cộng 5 pha lập công mùa này.

Rooney chính thức treo giày, chuyển hẳn sang nghiệp HLV để cứu Derby
Giờ hãy gọi Rooney là HLV

Bản thân Rooney mới chỉ có 1 bàn thắng sau 10 trận ra sân dù được trao nhiều đặc quyền lúc thi đấu. Là người có tiếng nói quan trọng trong BHL Derby cùng với Rooney, Justin Walker và Shay Given, trợ lý Liam Rosenior lên tiếng yêu cầu các cầu thủ trẻ trong đội phải rút ra kinh nghiệm thật nhanh để biết cách giành chiến thắng tại Championship.

“Trước khi nói về chiến thuật hay phong cách chơi bóng, bạn phải biết cạnh tranh, thắng không chiến, giành được bóng hai hay đuổi theo đối phương”, Liam Rosenior khẳng định. “Tôi cảm thấy có một sự thiếu tự tin vào lúc này và nó thực sự ảnh hưởng đến toàn đội. Mọi thứ cần phải thay đổi.

Đây là thời khắc quyết định với đội bóng. Không chỉ trong mùa này mà là toàn bộ lịch sử của đội. Chúng tôi phải thúc đẩy cầu thủ đi lên. Để làm được điều đó ở Championship, trước tiên cần những điều cơ bản”.

Wycombe là đối thủ khá vừa tầm với Derby khi bản thân đội bóng này cũng đang nằm trong nhóm cầm đèn đỏ với 3 điểm nhiều hơn. Nếu có thể đánh bại đối thủ cạnh tranh trực tiếp này, Derby mới có cơ hội tự cứu lấy mình.

Bình Luận