Rooney bị kẻ thù của bạn cũ đe dọa cướp việc ở Derby

Rooney bị kẻ thù của bạn cũ đe dọa cướp việc ở Derby
  • 17:05 - 01/12/2020

Dù thể hiện quyết tâm muốn thành công ở nghiệp huấn luyện khi đang dẫn dắt Derby County nhưng Wayne Rooney hoàn toàn có thể bị kéo trở lại vai trò… cầu thủ nếu một người đồng đội cũ xuất hiện: John Terry.

Kể từ khi Phillip Cocu bị sa thải vào tháng 11, Rooney lãnh đạo một nhóm 4 người tạm thời dẫn dắt Derby. Thậm chí, trước trận đấu gặp Wycombe Wanderers ít ngày trước, Rooney còn tuyên bố sẽ bỏ vai trò cầu thủ, thậm chí là treo giày để tập trung vào vai trò HLV. Tuy nhiên, kết quả trả về không hề tích cực khi Derby chưa thắng trận nào từ lúc Rooney nắm quyền và hiện đứng bét bảng Championship (Hạng Nhất Anh).

Chính màn thể hiện nhạt nhòa này khiến chiếc ghế của Rooney lung lay dữ dội. Cộng thêm chuyện Derby hoàn toàn có thể bị đổi chủ, ghế nóng của họ cũng có thể đổi theo. Hiện tại, doanh nhân Sheik Khaled bin Zayed Al Nehayan đang sắp hoàn thành việc tiếp quản đội bóng sau khi bỏ ra 60 triệu bảng. Trong mắt của ông chủ tương lai, John Terry là người phù hợp nhất để giúp Derby vượt qua hoàn cảnh hiện tại.

Rooney bị kẻ thù của bạn cũ đe dọa cướp việc ở Derby
Rooney có thể bị Terry cướp ghế

Terry hiện đang là thành viên BHL của Aston Villa dưới trướng HLV Dean Smith. Tuy nhiên, cựu cầu thủ 39 tuổi từ lâu đã thể hiện tham vọng muốn thành HLV trưởng tại một đội bóng nào đó và nếu nhận được lời mời từ Derby, ông khó lòng từ chối. Ở một khía cạnh khác, Terry chính là kẻ thù không đội trời chung với Rio Ferdinand – bạn thân của Rooney tại mọi đội bóng.

Trước viễn cảnh này, Rooney thừa nhận sẵn sàng trở lại vai trò cầu thủ dù luôn muốn được BLĐ Derby tin tưởng ở vị trí HLV: “Tôi luôn bảo các cầu thủ gọi tôi là Wazza vào thời điểm này. Nếu tôi nhận hợp đồng chính thức, họ có thể gọi tôi như nào cũng được”.

Hiện Rooney đang nhận sự giúp sức rất lớn từ Steve McClaren – một người quen ở Man United và ĐT Anh. Cựu HLV Derby và Tam sư này quay trở lại đội bóng với tư cách GĐKT vào tuần trước.

“Thật tuyệt khi có Steve ở đây vì dù sao tôi cũng mới nhận việc này lần đầu tiên”, Rooney chia sẻ. “Tôi rất tự tin nhưng đương nhiên nếu tôi có chút mơ hồ, thật tuyệt khi Steve có thể dùng kinh nghiệm của mình để cho tôi lời khuyên.

Ông ấy đã quá quen với công việc này. Tôi tự tin vào mặt chiến thuật và ra quyết định. Nhưng bạn biết đấy, có rất nhiều khía cạnh trong công việc này và bạn buộc phải đảm bảo mọi thứ, cả trong và ngoài sân cỏ, đều ổn thỏa”.

Bình Luận