Ronaldo bị điều tra vì vi phạm quy tắc chống dịch Covid-19

Ronaldo bị điều tra vi phạm quy tắc chống dịch
  • 23:05 - 26/10/2020

Ronaldo đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong khi làm nhiệm vụ quốc tế với ĐT Bồ Đào Nha vào đầu tháng 10. Siêu sao 35 tuổi sau đó đã đi máy bay riêng từ Bồ Đào Nha trở lại Italia và đi xe cấp cứu của sân bay đến nhà của mình tại Torino. Khi được hỏi liệu cầu thủ này có vi phạm quy tắc phòng chống đại dịch Covid-19 hay không, Bộ trưởng thể thao Italia, ông Vincenzo Spadafora nói với Rai Radio: “Vâng, tôi nghĩ vậy. Nếu không có sự cho phép cụ thể từ cơ quan y tế, cậu ấy không được trở về”.

Ông Spadafora tiếp tục nói thêm, ngôi sao của Juventus “không tôn trọng” các quy định phòng dịch khi bay về nhà dù bị nhiễm bệnh và “không ai được là ngoại lệ”.

“Cristiano không tôn trọng quy định. Có một cuộc điều tra của Văn phòng Công tố Liên bang để chứng minh điều đó. Virus đã dạy chúng ta rằng không ai là ngoại lệ, rõ ràng họ đều là những người đã cố gắng tôn trọng các giao thức hết mức có thể, nhưng giải pháp duy nhất cuối cùng là ở nhà”, ông Spadafora nói với Rai Tre.

Trước những cáo buộc này, Ronaldo đã bác bỏ yêu cầu của Spadafora, khẳng định anh đã tuân thủ mọi thủ tục cần thiết. Trên Instagram hôm 16/10, Ronaldo cho hay: “Tôi luôn ở nhà, bây giờ tôi đang tắm nắng, cũng là để ngày tháng trôi qua. Tôi tôn trọng quy định, tôi đã không phá vỡ nó, như đã nói: Đó là một lời nói dối”.

Ronaldo sẽ bị điều tra
Ronaldo sẽ bị điều tra

“Tôi trở về từ Bồ Đào Nha vì tôi và đội của tôi đã đảm bảo tuân thủ mọi quy trình. Tôi trở về Italia bằng xe cấp cứu hàng không và tôi không liên lạc với bất kỳ ai, kể cả ở Turin. Gia đình tôi ở một tầng khác của ngôi nhà, chúng tôi không liên lạc”, Ronaldo nói thêm.

Đội chủ quản Juventus cũng bảo vệ Ronaldo sau khi cầu thủ này trở lại Italia, khi nói rằng chuyến bay của Ronaldo đã được cơ quan y tế cho phép: “Cristiano Ronaldo đã trở lại Italia bằng một chuyến bay y tế được cơ quan y tế có thẩm quyền cho phép theo yêu cầu của cầu thủ và sẽ tiếp tục cách ly tại nhà của mình”.

Ronaldo đã tự cô lập bản thân tại nhà riêng, nhưng tiếp tục xét nghiệm dương tính với virus Corona lần thứ hai vào thứ Năm tuần trước. Điều này khiến cơ hội để Ronaldo tham gia vào trận đấu thứ 2 tại vòng bảng Champions League của Juventus trước Barcelona tuần này bị nghi ngờ.

Quy định của UEFA có nghĩa là Ronaldo cần phải kiểm tra âm tính 1 tuần trước trận đấu để đối mặt với kình địch Lionel Messi lần đầu tiên kể từ khi anh rời Real Madrid. Tuy nhiên, Juventus đã đệ trình một báo cáo y tế lên UEFA lập luận rằng, bài kiểm tra của Ronaldo cho thấy lượng virus rất thấp. Điều này có nghĩa là nếu Ronaldo nhận được kết quả âm tính từ một bài kiểm tra khác, anh sẽ được phép thi đấu.

Bình Luận

uwin71

uwin71