Rộ tin ‘Zico’ Thái về Việt Nam lương 1,4 tỷ/tháng

5ab2fc50 170921 kiatisak
  • 19:16 - 21/09/2017

 

Chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức đang được giao cho HLV Mai Đức Chung. Nhưng LĐBĐVN (VFF) có vẻ như chưa thật sự đặt niềm tin trọn vẹn vào ông thầy có tướng cầm quân giành HCV như ông Chung. Điều đó dường như xuất phát từ việc VFF chưa xác định rõ ràng sẽ dùng thầy nội hay thầy ngoại cho đội tuyển quốc gia.

Những ngày qua, rất nhiều thông tin từ các chuyên gia có uy tín, từ các cựu danh thủ xoay quanh chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Người ủng hộ thầy ngoại và đã nhắc đến những cố nhân như Calisto, Riedl… Có ý kiến ủng hộ dùng thầy nội với những cái tên như Mai Đức Chung, Phan Thanh Hùng hay Lê Huỳnh Đức.

Nhưng 2 ngày qua, cựu danh thủ Thái Lan Kiatisak được cho là ứng viên hàng đầu chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam. Thông tin này không mới. Bởi sau khi Miura ra đi, ‘Zico’ Thái cũng được coi là sự lựa chọn đáng giá nhưng sau đó, Nguyễn Hữu Thắng đã trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên dưới bàn tay ông thầy xứ Nghệ, bóng đá Việt Nam đã thất bại thê thảm ở AFF Cup 2016 và SEA Games 2017.

Quan điểm dùng thầy ngoại một lần nữa được đặt ra. Theo được biết, đêm qua 20/9, truyền thông Việt Nam ‘dậy sóng’ trước thông tin HLV Kiatisak vừa chính thức từ chức HLV trưởng CLB Port do thành tích yếu kém của đội bóng đang thi đấu ở Thai League (thắng 1 trận, hoà 3 và thua 6 kể từ ngày Kiatisak lên làm HLV trưởng). Kiatisak được nhiều ý kiến, trong đó có Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF Đoàn Nguyên Đức đánh giá là người phù hợp nhất để ngồi ghế nóng ở ĐT Việt Nam. 

Thông tin từ báo chí Việt Nam cho biết trở ngại lớn nhất để Kiatisak trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam nằm ở khâu tiền lương. Được biết lương của ‘Zico’ Thái khi dẫn dắt ĐT Thái Lan là 2 triệu baht (gần 1,4 tỷ đồng). Nhưng khoản tiền này không chỉ chi trả cho một mình Kiatisak mà cho cả ê-kip Ban huấn luyện, gồm các trợ lý của Kiatisak.

Trước đó, vào tháng 6/2017, Kiatisak ký hợp đồng dẫn dắt CLB Port thi đấu ở Thai League 2017 với mức lương 1 triệu baht (khoảng 680 triệu đồng) trong khi, một số thông tin cho rằng VFF  chỉ có thể đáp ứng được mức lương 15.000 USD/tháng (khoảng 340 triệu đồng) để thuê HLV ngoại dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Mặc dù vậy, giới thạo tin cho rằng, mức lương dành cho Kiatisak không phải là vấn đề lớn. Điều quan trọng đằng sau chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia còn là những cuộc đua nóng bỏng hơn khi chỉ còn vài tháng nữa diễn ra Đại hội VFF. Những chiếc ghế như Chủ tịch, Phó chủ tịch, Tổng thư ký VFF được cho là rất khó lường về nhân sự.

Vậy nên, hãy chờ xem, chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia sẽ xoay theo hướng nào. 

Bình Luận

uwin71

uwin71