Pep Guardiola lên tiếng thừa nhận một điều về Man United trước thềm derby Manchester

Pep thừa nhận Man City không hơn gì M.U trước derby Manchester
  • 15:37 - 07/12/2020

Vào cuối tuần tới, Man City sẽ hành quân tới Old Trafford với mục tiêu đánh bại để giành lấy đúng vị trí thứ 5 của M.U. Tuy nhiên, HLV Pep Guardiola phủ nhận đội bóng của ông đang có lợi thế trước Quỷ đỏ.

Vào giữa tuần này, cả Man City và M.U đều phải tham dự Champions League. Nhưng trong khi Quỷ đỏ phải căng mình hành quân đến sân của RB Leipzig với nhiệm vụ không được thua, thì City chỉ phải ở sân nhà đón tiếp Porto trong thế đã giành vé vào vòng 1/8.

Lợi thế nghỉ ngơi của các trụ cột City là khá rõ ràng, trong khi M.U là 1 ngày hồi phục sớm hơn do được thi đấu vào đêm thứ Ba giờ Việt Nam, còn City là đêm thứ Tư. Tuy nhiên, Pep phủ nhận mọi ưu thế trước đại chiến derby Manchester:

“Tôi khá chắc rằng đây là một trận derby và chúng tôi sẽ tập trung tối đa, các cầu thủ sẽ không mệt mỏi chút nào. Chúng tôi đang ở một trạng thái tốt. Man City đang tốt hơn 1 tháng trước nhưng như vậy là bình thường. Khi không có sự chuẩn bị, không có thời gian thì những gì đã xảy ra là bình thường.

Pep thừa nhận Man City không hơn gì M.U trước derby Manchester
Man City không có lợi thế nào hơn M.U

Điều quan trọng nhất là chúng tôi không cách quá xa vị trí dẫn đầu và cũng đã vượt qua vòng bảng Champions League. Đấy mới quan trọng. Giờ chúng tôi muốn tiếp tục thăng tiến”.

Vào lúc này, Pep đã ổn định phần nào hàng phòng ngự của mình và ông muốn nhấn mạnh điều này: “Hàng phòng ngự rất quan trọng. Ở trận trước, Eric Garica và Ruben Dias đã thi đấu xuất sắc. Điều tiên quyết là họ không mắc sai lầm.

Ở trận gặp Leicester, Liverpool và Tottenham, chúng tôi đều đã mắc lỗi – những lỗi hoàn toàn có thể tránh được. Các trung vệ không được mắc sai lầm như thế. Ở vài trận vừa qua, tuyến dưới của chúng tôi đã chơi rất chắc chắn. Nếu đội bạn chơi tốt hơn thì chúng tôi chấp nhận, nhưng chúng tôi không thể tạo cơ hội cho họ làm vậy”.

Bình Luận