Pep Guardiola chấp nhận gia hạn 1 năm, Man City hứa lấy Messi làm quà!

55A92A56 3F4A 4ADF 853F 602562F83240
  • 20:18 - 19/11/2020

Pep Guardiola đã dập tắt mọi đồn đoán về tương lai của mình khi quyết định đặt bút ký gia hạn thêm 1 năm với Man City, qua đó giúp ông ở lại Etihad đến hết mùa giải 2021/22.

Pep hiện đang ở mùa thứ 5 ở Man City – quãng thời gian lâu nhất ông từng gắn bó với một đội bóng. Trước đây, chiến lược gia người Tây Ban Nha mới ở Barcelona 4 năm và Bayern Munich có 3 năm mà thôi.

Chính vì việc đó, cộng thêm chuyện Pep chỉ còn 7 tháng trong hợp đồng hiện tại với Man City khiến công chúng dấy lên nhiều giả thuyết. Một số người cho rằng Pep đang thương thảo chuyện đãi ngộ, số khác lại nghĩ Pep cần nghỉ ngơi, hoặc thậm chí là chuyển tới một bến đỗ khác.

Để dập tắt mọi đồn đoán, Pep và Man City đã lựa chọn quãng tập trung ĐTQG cuối cùng của năm 2020 để ra quyết định. Theo đó, Pep thể hiện mong muốn giúp đỡ cho City lâu dài bằng cách ký mới một hợp đồng 2 năm, tức là kéo dài tới hết mùa 2021/22.

Pep Guardiola chịu gia hạn 1 năm, Man City hứa thưởng bằng Messi
Pep chịu gia hạn với Man City

Chia sẻ cảm nghĩ của mình, Pep hồ hởi: “Kể từ ngày đầu đặt chân tới Man City, tôi đã được chào đón rất nhiệt thành từ đội bóng cũng như từ thành phố này. Ông chủ, chủ tịch, các cầu thủ, nhân viên, người hâm mộ và người dân Manchester đều hết mực yêu quý tôi. Cùng với nhau, chúng tôi đã giành được rất nhiều thành tựu như ghi bàn, thắng trận và mang về cúp bạc. Chúng tôi rất tự hào về thành công này.

Có được sự ủng hộ như thế là điều tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của bất cứ HLV nào. Tôi được đáp ứng mọi thứ để hoàn thành công việc của mình. Tôi khâm phục sự tự tin mà ông chủ, chủ tịch, Ferran cũng như Txiki đã truyền cho mình trong 2 năm tiếp theo kể từ chủ nhật này. Thách thức với chúng tôi là phải tiếp tục tiến bộ và phát triển. Tôi rất hào hứng được giúp City thực hiện điều đó”.

Pep đã giành 6 danh hiệu ở Etihad, trong đó nổi bật là 2 chức vô địch Premier League liên tiếp các mùa 2017/18 và 2018/19. Tuy nhiên, nỗi đau vẫn đeo bám Pep kể từ lúc ông chia tay Barcelona cũng như của chính Man City là Champions League thì vẫn chưa được thực hiện. Ở 3 mùa gần nhất, Man City đều dừng chân rất sớm ở cúp châu Âu.

Với việc Pep đồng ý ở lại, những fan mộng mơ tin rằng BLĐ City chắc chắn chuẩn bị “quà” cho ông. Đó sẽ là một “bom tấn” ở kỳ chuyển nhượng đầu năm tới hoặc mùa hè tới, đơn cử như Lionel Messi hoặc Kylian Mbappe.

Bình Luận

uwin71

uwin71