NÓNG : Chia tay Arsenal, Mesut Ozil chính thức tìm được bến đỗ mới

1 4
  • 21:21 - 06/01/2021

Tiền vệ Mesut Ozil sẵn sàng chia tay Arsenal để chuyển tới Thổ Nhĩ Kỳ khoác áo câu lạc bộ Fenerbahce.

Khoảng thời gian tồi tệ của Ozil tại Arsenal dường như cũng đã đến hồi kết, sau khi nhiều nguồn tin xác nhận tiền vệ này đồng ý gia nhập câu lạc bộ Fenerbahce. Thực chất, đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ đã ngỏ ý quan tâm cựu tuyển thủ Đức từ năm ngoái nhưng thương vụ này không đi tới đâu.

Nguồn tin địa phương mô tả, Ozil gia nhập Fenerbahce là “một động thái trong mơ” đối với cả 2 phía. Tiền vệ 32 tuổi là người gốc Thổ nên sẽ hợp với văn hóa nơi đây. Anh dự kiến sẽ được chuyển nhượng ngay trong tháng này, và cũng đã đủ điều kiện để thi đấu giải vô địch quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó, Ozil cũng ngầm ý tiết lộ đang đàm phán với DC United (Mỹ) nhưng giờ đã là quá khứ.

Ảnh: Arsenal FC

Ozil sắp thoát khỏi Arsenal, để tìm niềm vui mới. Ảnh: Arsenal FC
Dự kiến, cựu tiền vệ Real Madrid sẽ ký vào một bản hợp đồng 3 năm rưỡi với Fenerbahce. Điều này sẽ giúp Arsenal chấm dứt việc phải “nuôi báo cô” Ozil. với mức lương 350.000 bảng/tuần. Dù hưởng đãi ngộ cao nhất Arsenal nhưng anh không có bất kỳ đóng góp nào vào chuyên môn đội bóng ở mùa giải năm nay.

Huấn luyện viên Mikel Arteta đã gạch tên Ozil ra khỏi danh sách thi đấu của đội bóng tại cả 2 đấu trường Premier League và Europa League. Vị chiến lược gia người Tây Ban Nha gần đây đã ám chỉ những người kiếm nhiều tiền nhưng không có đóng góp sẽ phải rời Arsenal vào tháng Giêng. “Chúng tôi không thể duy trì những con số trong hóa đơn như thời điểm hiện tại”

Ozil gia nhập “Pháo thủ” từ Real Madrid vào năm 2013, và có 5 năm làm việc khá thành công của “giáo sư” Wenger. Tuy nhiên, anh dần nằm ngoài kế hoạch của các huấn luyện viên đời sau như Unai Emery, Freddie Ljungberg và Mikel Arteta.

Bình Luận