NÓNG! Nasri bị nghi dính doping, sắp bị cấm nhiều năm, Man City có nguy cơ mất tiền oan

NÓNG! Nasri bị nghi dính doping, sắp bị cấm nhiều năm, Man City có nguy cơ mất tiền oan 1
  • 09:18 - 29/06/2017

 

Tiền vệ đang nhận lương 120 nghìn bảng/tuần, người đang thi đấu cho Sevilla theo dạng cho mượn, đã không còn nằm trong kế hoạch của Man City nhưng đội điều tra của UEFA lại nghi ngờ rằng Nasri dính líu đến doping.
Cầu thủ người Pháp đang có liên hệ chuyển nhượng với một số CLB và nếu anh bị UEFA phạt, đội bóng chủ quản Man City sẽ tiếp tục phải gánh mức lương 12,5 triệu bảng cho một cầu thủ không được thi đấu và còn tới 2 năm hợp đồng. Chưa kể, đội chủ sân Etihad sẽ mất một khoản chuyển nhượng không dưới 12 triệu bảng.
Nasri_doping_Man_City

Cuộc điều tra được tiến hành sau một sự việc kỳ lạ hồi tháng 12 năm ngoái, nơi mà Nasri có lẽ đã sử dụng một loại thuốc bằng cách truyền nhỏ giọt qua tĩnh mạch ở một phòng khám tại Los Angeles.

Nếu anh bị phát hiện vi phạm luật chống doping, anh có thể nhận án phạt cấm thi đấu lên tới 4 năm hoặc ít nhất cũng phải 2 năm.

Nasri đã đến phòng khám ở Los Angeles, nơi mà họ dùng giọt IV để giúp anh duy trì lượng Hydrat và lấy lại thể lực sau một mùa giải căng thẳng cùng Sevilla.

Cơ quan bảo vệ sức khoẻ thể thao Tây Ban Nha là đơn vị đầu tiên mở cuộc điều tra nhưng hiện tại, vấn đề đã được chuyển sang tay UEFA.

Nasri_doping_Man_City
Nasri từ lâu đã là người thừa ở Man City

Nasri, bị cho là đã truyền 100ml loại thuốc “có khả năng miễn dịch”, trong đó có chất giữ nước tại phòng khám Drip Doctors ở Los Angeles. Theo quy định của Tổ chức chống doping quốc tế (WADA), các VĐV chỉ được truyền không quá 50ml thuốc Therapeutic Use Exemption (TUE), trừ khi có chỉ định về y tế rõ ràng, ví dụ như nhập viện, hoặc những VĐV có tiền sử bệnh tật cần phải sử dụng thuốc này.

Vụ việc của Nasri rùm beng vào đầu tuần qua khi phòng khám Drip Doctors đăng hình ảnh trên mạng xã hội Twitter về sự hiện diện của cầu thủ này – xuất hiện trên cả tài khoản của Nasri – dẫn đến một loạt những lời bình luận suy đoán ngôi sao người Pháp sử dụng doping. Chủ đề trên nhanh chóng bị xóa. Nasri sau đó giải thích tài khoản Twitter của anh bị kẻ nào đó chiếm đoạt và đăng tin không chính xác.

Cho đến thời điểm này, cả Man City và UEFA đều từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Hiện tại, Nasri đang có liên hệ chuyển nhượng với các đội bóng ở Trung Quốc bên cạnh AC Milan và 2 đội bóng hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ là Besiktas và Galatasaray.

Hữu Nam
Tổng hợp

Bình Luận

uwin71