NÓNG: Huyền thoại Arsenal đồng ý dẫn dắt Bordeaux

NÓNG: Huyền thoại Arsenal đồng ý dẫn dắt Bordeaux 1
  • 15:55 - 22/08/2018

Sau khi giải nghệ, danh thủ người Pháp đã không giấu ý định theo đuổi sự nghiệp cầm quân. Thierry Henry từng đảm nhiệm công tác đào tạo trẻ tại Arsenal. Đây là dấu hiệu cho thấy cựu tiền đạo của The Gunner sẽ nối gót thầy cũ Arsene Wenger.

henry-1854

Thierry Henry từng làm trợ lý cho HLV Roberto Martinez tại ĐT Bỉ.

Tại World Cup 2018, huyền thoại của sân Emirates cũng đã được HLV Roberto Martinez bổ nhiệm làm trợ lý. ĐT Bỉ đã có giải đấu thành công khi lọt vào đến vòng bán kết. Với tài năng của mình, Thierry Henry đã được CLB Bordeaux nhắm đến.

Theo RMC Sports, cựu tiền đạo 41 tuổi đã đồng ý lời mời từ phía Les Girondins. Trước đó, đội chủ sân Matmut Atlantique đã sa thải Gus Poyet chỉ sau 7 tháng nhà cầm quân người Uruguay tại vị. Bordeaux đã để thua cả hai trận đấu đầu tiên tại Ligue 1, thành tích tệ hại này đã dẫn đến việc cựu HLV Sunderland phải ra đi.

Trước đó, Arsene Wenger cũng đã tiết lộ Thierry Henry rất nóng lòng trước viễn cảnh dẫn dắt đội bóng nước Pháp. Đây cũng là huyền thoại lừng danh thứ hai của Arsenal trở về quê nhà để làm công tác huấn luyện. Trước đó, OGC Nice cũng đã bổ nhiệm Patrick Vieira vào chiếc ghế nóng thay cho Lucien Favre.

Ngoài Thierry Henry, Remi Garde và Laurent Blanc là những người ứng tuyển vào vị trí HLV của Bordeaux. Tuy nhiên, Les Girondins đang xem cựu cầu thủ Arsenal là mục tiêu hàng đầu.

 

Bình Luận

uwin71