Nối tiếp Pique, David Silva tuyên bố giã từ ĐT Tây Ban Nha

Nối tiếp Pique, David Silva tuyên bố giã từ ĐT Tây Ban Nha 1
  • 01:38 - 14/08/2018

David_Silva_gia_tu_tbn

Trên trang cá nhân của mình, tiền vệ 32 tuổi đã đăng tải bức tâm thư quyết định tạm dừng sự nghiệp thi đấu quốc tế trong màu áo đội tuyển Tây Ban Nha sau 12 năm gắn bó.

Sau thất bại tại World Cup, Silva đã úp mở về khả năng chia tay đội tuyển quốc gia để tập trung cho sự nghiệp CLB và quan trọng hơn là gia đình. Năm 2017, cầu thủ này đã phải chiến đấu để giành giật sự sống cho cậu con trai sinh non Mateo.

“Đây không phải là một quyết định dễ dàng. Sau tất cả những trải nghiệm của bản thân, tôi quyết định ngồi xuống và viết lá thư này”, tiền vệ Man City mở đầu.

David_Silva_gia_tu_tbn

David Silva vừa trải qua một kỳ World Cup đáng thất vọng trên đất Nga. Ảnh: Getty Images.

Anh chia sẻ: “Đội tuyển quốc gia đã cho tôi tất cả và giúp tôi phát triển như một cầu thủ chuyên nghiệp từ những ngày đầu tiên. Tôi hạnh phúc với những gì mình đạt được và sẽ nhớ mãi trải nghiệm cũng như giấc mơ được thi đấu cho đội bóng này. Tôi đã kết thúc một kỷ nguyên đầy cảm xúc với tất cả khoảnh khắc tuyệt đẹp”.

David Silva đã có 125 lần ra sân cho đội tuyển Tây Ban Nha, ghi 35 bàn thắng và là một trong những nhân tố chủ chốt ở thời kỳ đỉnh cao của bóng đá xứ sở Bò tót. Anh cùng các đồng đội đã giành 2 chức vô địch EURO 2008 và 2012, đồng thời đăng quang ngôi vị quán quân tại World Cup 2010.

Tuy nhiên, “La Roja” với lối chơi “tiki-taka” nổi tiếng cũng có lúc phải thoái trào. Do đó, khoảng thời gian cuối trong sự nghiệp thi đấu quốc tế của Silva có thể được xem là những nốt trầm.

Đội tuyển Tây Ban Nha đã thất bại liên tiếp tại World Cup 2014, EURO 2016. Ở giải đấu trên đất Nga vừa qua, họ được kỳ vọng sẽ trình diễn một thứ bóng đá hoàn toàn mới mẻ, song phải chấp nhận dừng bước ở vòng 1/8 sau khi để thua nước chủ nhà trên chấm phạt đền.

David Silva là cầu thủ thứ 3 của “La Roja” tuyên bố giã từ đội tuyển quốc gia sau thất bại tại World Cup 2018, sau Andres Iniesta và Gerard Pique.

 

Bình Luận

uwin71