Cùng nhìn lại những kỷ lục vô tiền khoáng hậu của Sir Alex mà hậu bối không bao giờ bắt kịp!

sir 1
  • 10:20 - 31/12/2020

Kể từ thời điểm Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, rất nhiều kỷ lục của ông tại M.U đã bị phá vỡ, chỉ có điều toàn là những kỷ lục buồn. Trong khi đó, những kỷ lục huy hoàng của Fergie thì chẳng biết bao giờ các hậu bối bắt kịp.

Số trận thắng nhiều nhất

Sir Alex dẫn dắt M.U từ năm 1986 sau quãng thời gian ngắn dẫn dắt ĐT Scotland. Kể từ thời điểm đó, chiến lược gia sinh năm 1941 có 27 năm gắn bó với đội chủ sân Old Trafford, giành được 13 chức vô địch Ngoại hạng Anh. Trong quãng thời gian dẫn dắt M.U, Sir Alex có tổng cộng 528 chiến thắng sau 810 trận tại Ngoại hạng Anh.

sir

Đây là kỷ lục có lẽ khó có chiến lược gia nào phá được, bởi người gần nhất là Arsene Wenger có 18 trận dẫn dắt Arsenal nhiều hơn nhưng cũng chỉ có 476 chiến thắng. Ở thời điểm hiện tại, “giáo sư” người Pháp đã chia tay đội chủ sân Emirates.

Ba chức vô địch liên tiếp

Kể từ đầu thế kỷ 21 tới nay, chỉ có 3 đội bóng bảo vệ thành công chức vô địch Ngoại hạng Anh là M.U, Chelsea và mới nhất là Man City. Điều này cho thấy tính cạnh tranh rất cao của sân chơi số 1 xứ sương mù, khi luôn có tới 6 đội bóng sẵn sàng lên ngôi. Chính bởi thế, kỷ lục 3 mùa giải liên tiếp đăng quang tại Ngoại hạng Anh của Sir Alex  vẫn chưa thể bị phá bỏ.

sir alex ronaldo

Giành được nhiều chức vô địch nhất

Cùng với số trận thắng nhiều nhất, kỷ lục về số lần đăng quang tại Ngoại hạng Anh của Sir Alex có lẽ sẽ còn rất lâu nữa mới có người chinh phục được. Cụ thể, chiến lược gia người Scotland đã có 13 lần vô địch cùng M.U. Trong lịch sử 5 giải đấu hàng đầu châu Âu, chưa có HLV nào làm được như Sir Alex.

sir alex 1

Kể từ thời điểm Sir Alex chia tay M.U, đội chủ sân Old Trafford chưa thể đăng quang và chỉ 3 lần cán đích trong Top 4 dù đã trải qua 4 đời HLV David Moyes, Louis van Gaal, Jose Mourinho và Ole Gunnar Solskjaer. Hiện tại, Man United đang đứng trước cơ hội cạnh tranh trực tiếp chức vô địch khi chỉ kém đội đầu bảng Liverpool 3 điểm nhưng đã đá ít hơn 1 trận.

Bình Luận