‘Nếu có VAR chúng tôi đã vô địch Champions League’

‘Nếu có VAR chúng tôi đã vô địch Champions League’ 1
  • 09:53 - 21/06/2017

 

Bắt đầu từ cuối năm ngoái, FIFA đã chính thức đưa vào sử dụng công nghệ VAR, gọi nôm na là hệ thống trọng tài giám sát video. Với VAR, những bàn thắng gây tranh cãi đã gần như được loại bỏ hoàn toàn.

Chia sẻ về công nghệ VAR, HLV Arsene Wenger đã không khỏi tiếc nuối. Chiến lược gia người Pháp cho rằng nếu như VAR xuất hiện sớm hơn thì Arsenal đã có cơ hội vô địch Champions League 2006. 

“Nếu có VAR, Arsenal đã có thể vô địch Champions League 2006. Trong trận chung kết với Barcelona, Samuel Eto’o đã ghi bàn trong thế việt vị. Lúc đấy chúng tôi đang dẫn 1-0 và trận đấu chỉ còn 30 phút”, HLV Wenger nói với Arsenal Player.

Ngoài ra, HLV Wenger cũng chỉ ra hai trận đấu nữa mà nếu có VAR thì Arsenal cũng không đến nỗi phải chịu một kết quả tệ. Đó là ở cuộc đối đầu với Barca vào năm 2011, và gần nhất là trước Bayern Munich.

“Robin Van Persie đã phải chịu thẻ vàng thứ 2 oan uổng ở trận đấu với Barcelona vào năm 2011. Đây là một quyết định khó chấp nhận và về cơ bản nó đã khiến chúng tôi mất đi cơ hội.

Hay một quyết định tranh cãi gần đây hơn. Đó là tình huống Laurent Koscielny bị đuổi khỏi sân và chịu một quả phạt đền ở mùa giải vừa rồi, khi mà Lewandowski đã rơi vào thế việt vị”.

Bình Luận

uwin71