Mourinho trù dập cựu thần đông nước Anh ở Tottenham

Mourinho trù dập cựu thần đông nước Anh ở Tottenham
  • 10:03 - 22/12/2020

Tương lai của Dele Alli cực kỳ vô định khi HLV Mourinho không hề có kế hoạch sử dụng anh nhưng đồng thời cũng không nhiệt tình tiếp nhận các lời đề nghị dành cho tiền vệ công của mình.

Trong hơn một tuần trở lại đây, tưởng như mối quan hệ giữa Alli và Mourinho đã ấm trở lại khi cầu thủ người Anh được vào sân dù chỉ từ ghế dự bị trong 2 trận đấu với Crystal Palace và Liverpool. Tuy nhiên, đến đại chiến với Leicester vào cuối tuần qua, anh thậm chí còn không có tên trong danh sách đăng ký dù Tottenham được phép cho 9 cầu thủ ngồi dự bị.

Dù Alli không bị chấn thương, anh cũng không hề được Mourinho giải thích lý do vì sao mình bị loại ra. Đương nhiên, sự lạnh lùng của “Người đặc biệt” không phải là hiếm nhưng chuyện này càng khiến công chúng thêm lo lắng về tương lai của Alli.

Mourinho trù dập cựu thần đông nước Anh ở Tottenham
Mourinho khiến Alli khó sống

Thực tế thì trong 2 lần sử dụng Alli ở những trận trước, Mourinho chỉ cho phép cậu học trò vào sân từ phút… 87 và 85. Tính ra, tổng thời gian để Alli thể hiện mình chưa tới 10 phút, đó khác nào là một sự đánh đố?

Ở một diễn biến khác, PSG sẽ quay lại bàn đàm phán với Tottenham cùng một hợp đồng hỏi mượn Alli vào tháng 1 tới. Trước đó, họ từng hỏi mượn Alli tới 3 lần trong mùa hè vừa qua nhưng đều bị từ chối. Tuy nhiên, với những diễn biến mới nhất, các tình tiết có lợi đang đến với PSG.

Nếu Alli tiếp tục bị loại ra ở trận đấu với Stoke City tại Cúp Liên đoàn vào giữa tuần này, tương lai của anh ở Bắc London coi như chấm hết. Bản thân cầu thủ 24 tuổi cũng muốn được thi đấu nhiều hơn vì kỳ EURO 2020 đang tới gần và anh cần gây thiện cảm cho HLV Southgate.

Bình Luận