Man United chối bỏ cơ hội giành Lewandowski vì một cái tên không ngờ

lewan
  • 10:25 - 08/08/2020

Robert Lewandowski chắc chắn là một trong những sát thủ hàng đầu châu Âu suốt gần một thập kỷ qua nhưng M.U thì lại ngó lơ để đi theo một bóng hình khác.

Mùa này, Lewandowski đã ghi tới 51 bàn trên mọi đấu trường cho Bayern. Tính tổng cộng, kể từ khi khoác áo Hùm xám, chân sút người Ba Lan đã đóng góp tới 242, đạt hiệu suất siêu khủng khiếp.

Nhưng chẳng phải mãi tận bây giờ, Lewandowski mới nổi lên ở trời Âu. Ngay lúc còn khoác áo Dortmund, Lewandowski đã tự khẳng định đẳng cấp khi ghi tới 103 bàn.

Đơn cử như mùa 2011/12, Lewandowski có tới 30 pha lập công sau 47 trận cho đội bóng vàng-đen. Tuy nhiên, khi đặt Lewandowski lên bàn cân với Robin van Persie, M.U lại nghiêng về tiền đạo người Hà Lan.

van persie

Mùa hè 2012, M.U đồng ý trả cho Arsenal 24 triệu bảng để mua về đội trưởng của Pháo thủ. Van Persie được Sir Alex đánh giá là mảnh ghép cuối cùng để giúp Quỷ đỏ giành lại ngai vàng trực tiếp từ tay Man City. Lịch sử chứng minh Sir Alex và Van Persie đã đúng.

Nhà báo Rory Smith của tờ New York Times tiết lộ: “Có thể hoàn toàn hiểu được những gì Alex Ferguson đã làm trong vài năm qua. Ông ấy xứng đáng có cơ hội để làm điều đó khi muốn kết thúc sự nghiệp ở đỉnh cao danh vọng.

Khi họ ký hợp đồng với Van Persie, có một tiền đạo khác mà họ cũng xem xét là Robert Lewandowski. Nhưng cuối cùng, Man United đã chọn Van Persie. Họ tin tưởng rằng, Van Persie là lựa chọn đáng tin cậy hơn và có thể cho kết quả ngay tức thì. Thay vì phải chờ đợi thêm nhiều năm nữa với Lewandowski.”

Bình Luận

uwin71

uwin71