Man City vẫn ‘rất thèm khát’ Messi

Guardiola vẫn rất muốn tái ngộ với Messi
  • 11:10 - 10/10/2020

Kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2020, Man City từng nhảy vào cuộc đua giành Messi khi siêu sao người Argentina tuyên bố muốn rời Barcelona. Dù vậy, phi vụ này sau đó đổ bể khi Messi đã quyết định ở lại gã khổng lồ xứ Catalan ít nhất đến hết mùa 2020/21 – thời điểm hợp đồng của anh với CLB đáo hạn.

Với việc chỉ còn 10 tháng hợp đồng tại Barca, Messi sẽ tự do đàm phán hợp đồng với bất kỳ đội bóng nào vào kỳ chuyển nhượng tháng Giêng 2021. Và Man City tự tin họ đủ năng lực tài chính để đón Messi nếu cơ hội đến.

“Messi là một tài năng đáng kinh ngạc. Cậu ấy là người có thể tạo ra tác động đáng kể ở bất kỳ câu lạc bộ nào trên thế giới, cả trong và ngoài sân cỏ ngay lập tức. Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất trong thế hệ của mình. Tôi nghĩ bất kỳ câu lạc bộ nào trên thế giới cũng muốn khám phá khả năng cậu ấy.

Guardiola vẫn rất muốn tái ngộ với Messi
Guardiola vẫn rất muốn tái ngộ với Messi

Thực tế là việc mọi người nhận xét rằng Messi muốn gia nhập Man City cho thấy đội bóng đã vươn xa như thế nào trong những năm qua. Thật khó đoán điều gì có thể xảy ra. Nếu nghĩ lại về mọi chuyện đã diễn ra ở Barcelona trong hai tuần, bạn gần như không thể đoán được điều gì sẽ xảy ra vào mùa hè tới.

Messi là một tài năng của thế hệ, cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và có lẽ là một ngoại lệ đối với các khoản đầu tư tiềm năng mà chúng tôi sẽ làm. Nhưng kế hoạch của chúng tôi đã được thực hiện với đội hình hiện tại và nó đang được xem xét với những cơ hội hiện tại chúng ta có.

Đối với mọi vị trí, chúng tôi phải chuẩn bị sẵn sàng vì có rất nhiều điều có thể xảy ra. Nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi có sức mạnh tài chính và hệ thống vững mạnh để thực hiện khoản đầu tư đó khi được yêu cầu.

Điều này đặt chúng tôi vào một vị trí mà chúng tôi cảm thấy thoải mái để có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa chúng tôi sẽ phải lao vào bằng mọi giá – trước tiên bởi Sergio (Aguero) và Gabriel (Jesus) đang thể hiện rất tốt. Họ là hai trong số những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới hiện tại, và khi chúng tôi quyết định mang về một người khác tiềm năng, cho dù đó là mùa giải tới hay mùa giải sau đó, thì chúng tôi sẽ làm điều đó với giá phù hợp”, ông Berrada cho hay.

Bình Luận

uwin71