Man City chia tay công thần gắn bó 8 năm

Man City chia tay công thần gắn bó 8 năm
  • 21:43 - 18/12/2020

Sau 8 năm gắn bó, tiền vệ Fernandinho sẽ rời Man City vào mùa hè tới khi hợp đồng hiện tại kết thúc. Thông tin này được một cầu thủ đồng hương Brazil cũng thuộc biên chế City chia sẻ.

Fernandinho chuyển tới sân Etihad trong năm 2013 từ Shakhtar Donetsk. Sau 8 mùa bóng ở Manchester, Fernandinho đã thi đấu tổng cộng 320 trận và ghi 23 bàn dù có sở trường là tiền vệ trụ. Hợp đồng hiện tại của cầu thủ người Brazil với City sẽ đáo hạn vào mùa hè tới và đến bây giờ vẫn chưa có tín hiệu nào là sẽ có một bản gia hạn.

Yan Couto, một cầu thủ 18 tuổi vừa gia nhập City vào mùa hè này từ Coritiba, rất thân thiết với Fernandinho. Cặp đôi có nhiều dịp nói chuyện với nhau khi tiền vệ 35 tuổi giới thiệu về City cho Couto. Hiện Couto đang chơi cho Girona theo hợp đồng cho mượn.

Man City chia tay công thần gắn bó 8 năm
Fernandinho sẽ rời Man City

Dù không ở Manchester nhưng Couto vừa tiết lộ một thông tin khiến fan City bần thần: “Nói thật với các bạn, Fernandinho là bạn thân của tôi. Chúng tôi thường xuyên trao đổi tin nhắn. Tôi coi anh ấy là hình mẫu của bản thân.

Cả gia đình tôi rất thích Fernandinho nhưng tôi sẽ không có được may mắn thi đấu cùng anh ấy bởi anh ấy sẽ rời City vào mùa hè sau. Sự đón tiếp mà Fernandinho dành cho tôi ở City thật sự rất hữu dụng.

Mọi đội bóng đều cần một cầu thủ ở đẳng cấp của Fernandinho. Một hình mẫu xuất sắc, cả trong và ngoài sân cỏ”.

Cùng với nhau, Fernandinho đã giúp City giành 3 chức vô địch Premier League cùng hàng loạt danh hiệu cao quý khác trong lãnh thổ Anh. Man City cũng đã chuẩn bị sẵn cho ngày chia tay Fernandinho bằng việc mang về Rodri.

Bình Luận