Maguire bạc nhược, không biết làm đội trưởng M.U trong mắt huyền thoại

Maguire bạc nhược, không biết làm đội trưởng M.U trong mắt huyền thoại
  • 10:33 - 03/11/2020

Sau những kết quả không tốt của M.U tại Premier League, đặc biệt là thất bại mới nhất trước Arsenal, cựu danh thủ Rio Ferdinand yêu cầu trách nhiệm lớn hơn từ người được mang băng đội trưởng như Harry Maguire.

Phong độ của M.U cực kỳ phập phù trong thời gian qua. Họ có thể thắng PSG và RB Leipzig nhưng lại thua Arsenal trên sân nhà. Người hâm mộ cực kỳ thất vọng trước lối chơi của Quỷ đỏ, càng chán nản hơn trước tinh thần uể oải mà các cầu thủ thể hiện.

Đây chính là điểm Rio không hài lòng với Maguire: “M.U thiếu tập trung ở một vài khu vực nhất định. Họ giành được một chút tự tin sau chiến thắng vào giữa tuần nhưng có vẻ họ lại quá tự tin? Tôi thấy những phát biểu của Maguire sau trận đấu và một vài điều có vẻ đang chia rẽ cả đội ra. Phải quy tụ nhau lại, Maguire là đội trưởng mà.

Tôi hy vọng Maguire có thể đứng ở đó và tụ tập mọi người lại, nói với họ rằng: “Nghe này, chúng ta chưa thua đâu, chúng ta còn nhiều việc phải làm, cần phải cống hiến nhiều hơn nữa, ra sân thi đấu nào”. Tôi không biết điều này còn không, công việc của một đội trưởng M.U.

Maguire bạc nhược, không biết làm đội trưởng M.U trong mắt huyền thoại
Maguire có xứng làm đội trưởng M.U?

Luôn có một thủ lĩnh trong cái phòng thay đồ đó, người có thể đi vòng quanh và dẫn dắt từng cá nhân, dù là riêng tư hay công khai. Kéo mọi người ra một bên, trò chuyện thân mật để thúc đẩy họ, để đảm bảo họ tập trung vào trận đấu.

Tôi nhớ Nani, tôi không thường nói chuyện với cậu ấy, thi thoảng chỉ là vài từ thôi: “Kiến tạo và bàn thắng”, hay “Sút bóng đi”. Và thế là cậu ấy làm như vậy. Chẳng cần một bài thuyết trình dài. Đôi khi chỉ cần nói ngắn gọn, sắc sảo, xúc tích.

Những cuộc nói chuyện như vậy có còn không? Đấy không phải việc của riêng HLV, đôi khi các cầu thủ trong căn phòng đó cần đứng lên và thúc đẩy lẫn nhau”.

Bỏ qua việc đang đứng thứ 15 ở Premier League, M.U đang đứng đẩu bảng H Champions League 2 sau chiến thắng. Sắp tới, họ sẽ gặp Istanbul Basaksehir và cần một chiến thắng để giữ chắc ngôi số 1.

Bình Luận

uwin71

uwin71