M.U, Man City, Arsenal & Tottenham khổ sở vì 1 cái cúp

M.U, Man City, Arsenal & Tottenham khổ sở vì 1 cái cúp
  • 16:39 - 22/12/2020

Trong nỗ lực tìm kiếm nhiều khán giả vào sân hơn, BTC Cúp Liên đoàn Anh quyết định dời trận chung kết sang tháng 4 thay vì tháng 2 như thông lệ. Tuy nhiên, hành động này khiến các đại gia nước Anh ngán ngẩm.

Theo lịch ban đầu, các trận bán kết của Cúp Liên đoàn sẽ được tổ chức vào ngày 5 và 6 tháng 1, còn trận chung kết diễn ra ở Wembley vào ngày 28/2. Tuy nhiên, với mong muốn chờ tình hình dịch bệnh giảm nhiệt và lượng khán giả được phép vào sân đông hơn, BTC quyết định lùi trận tranh cúp sang 25/4.

Thông báo chính thức như sau: “Số lượng khán giả được phép vào sân sẽ theo quy định của chính phủ trong thời điểm diễn ra. Chúng tôi hi vọng việc đổi thời gian trận chung kết sẽ cho phép các đội bóng và khán giả có cơ hội tốt nhất để dự khán”.

M.U, Man City, Arsenal & Tottenham khổ sở vì 1 cái cúp
Man City tái mặt vì sự thay đổi của Cúp Liên đoàn

Quyết định này đi sau thông tin chính phủ Anh nâng thêm một mức hạn chế Covid-19 lên cấp 4 sau sự xuất hiện của chủng mới virus cực kỳ nguy hiểm. Theo đó, các địa điểm ở khu vực hạn chế cấp 3 và 4 sẽ không được phép cho khán giả vào sân. Phần lớn miền đông và đông nam nước Anh đang nằm trong cấp 4.

Tuy nhiên, sự thay đổi lịch này khiến các đội bóng lớn tái mặt. Trận chung kết vào tháng 4 sẽ diễn ra ngay trước thềm trận bán kết lượt đi Champions League (dự kiến vào các ngày 27 và 28/4). Những HLV như Klopp và Pep Guardiola đã nhiều lần than phiền về lịch thi đấu nên chắc chắn sẽ không hài lòng nếu đội bóng của mình lọt tới trận đấu cuối cùng của Cúp Liên đoàn.

Vào giữa tuần này, một loạt đại gia Premier League sẽ tham gia vòng tứ kết Cúp Liên đoàn. M.U sẽ làm khách trên sân Everton, Man City đến London gặp Arsenal, Tottenham chỉ phải gặp Stoke còn Brentford đối đầu Newcastle ở trận cuối cùng.

Bình Luận