M.U lắp đặt loại ghế đặc biệt lần đầu tiên xuất hiện sau 26 năm ở Old Trafford

M.U lắp đặt loại ghế đặc biệt lần đầu tiên xuất hiện sau 26 năm ở Old Trafford
  • 12:04 - 04/12/2020

Từ đầu năm 2021, người hâm mộ M.U có cơ hội được trải nghiệm một loại ghế đặc biệt ở Old Trafford với tên gọi “ghế đường ray”.

Từ mùa 1994/95, Premier League quy định mọi SVĐ đều phải có chỗ ngồi toàn bộ. Nhưng trong một nước đi lịch sử, Old Trafford rất có thể sẽ có khu vực mà khán giả… đứng xem bóng đá vào đầu năm sau.

Theo đó, M.U sẽ cho lắp đặt 1.500 “ghế đường ray” tại Old Trafford vào tháng 1 tới. Quỷ đỏ đã xin phép các cơ quan chức năng và được bật đèn xanh để lắp đặt khu vực đặc biệt này.

Cụ thể, 1.500 ghế kiểu mới này sẽ được thêm vào khu vực khán đài J, nơi trước đây cũng từng là khán đài đứng. Quỷ đỏ rất vui mừng với sự cơi mở này của những nhà chức trách nhưng nhiều khả năng loại ghế này chỉ được sử dụng khi toàn bộ sân Old Trafford được mở cửa đón khách.

Theo quy định của chính phủ Anh, những vùng khác nhau trên đất nước tùy theo mức độ nghiêm trọng của đại dịch toàn cầu sẽ thi hành những biện pháp tương ứng. Theo đó, kể từ 2/12, nhóm khu vực 1, nơi quy định hạn chế xã hội là thấp nhất sẽ cho phép tối đa 4.000 fan vào sân xem bóng đá. Khu vực 2 sẽ cho phép tối đa 2.000 fan còn khu vực 3 thì tiếp tục cấm cửa.

M.U lắp đặt loại ghế đặc biệt lần đầu tiên xuất hiện sau 26 năm ở Old Trafford
Loại ghế sắp xuất hiện trên sân của M.U

London nằm trong khu vực 2 nên ở trận đấu giữa West Ham tiếp đón M.U, sẽ có những khán giả may mắn của London được phép vào sân. Người hâm mộ đến từ Manchester sẽ không được phép theo dõi trực tiếp đội bóng của mình.

Tiếp đó, vì M.U nằm trong khu vực 3 nên sân Old Trafford vẫn chưa thể đón tiếp khán giả trở lại. Đội bóng này cùng gã hàng xóm Man City hi vọng có thể mở cửa cho khán giả trong tương lai gần khi tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng hơn.

Ghế đường ray là gì?
Về cơ bản, ghế đường ray là ghế có các thanh chắn an toàn được gắn vào sẵn, cho phép những khán giả đứng trong khu vực an toàn. Mỗi ghế ngồi bằng kim loại được kết hợp trong một khung kim loại chắc chấn tạo thành một đường ray cao đến thắt lưng cho những khán giả ở hàng ghế sau. Các khung ghế này được lắp đặt cố định với cùng khoảng cách với ghế tiêu chuẩn. Các khung lồng vào nhau để tạo thành một đường ray có độ bền cao chạy liên tục dọc theo chiều dài đầy đủ của một hàng.

Những chiếc ghế này có thể được khóa lại để cho phép người hâm mộ có thể đứng giữa các hàng của đường ray cao đến thắt lưng, hoặc cũng có thể được mở khóa để chuyển đổi về trạng thái ngồi như trước.

Những chiếc ghế này đang được dùng rộng rãi ở các giải VĐQG châu Âu với một nửa đội bóng ở Bundesliga dùng ghế đường ray, trong đó có Dortmund. Vào tháng 7/2016, Celtic chính thức công bố khu vực ghế đường ray bao gồm 2.600 chỗ bên trong SVĐ Celtic Park và trở thành đội bóng đầu tiên của Vương quốc Anh có loại ghế này.

Bình Luận