‘M.U bị trọng tài xử ép, quả penalty là một nỗi hổ thẹn’

Cựu danh thủ Neville cho rằng M.U bị xử ép
  • 08:02 - 20/09/2020

Man United đã thúc thủ 1-3 trước Crystal Palace ở trận mở màn Premier League, nhưng các fan của đội bóng vẫn có lý do để phàn nàn về cách điều hành của trọng tài trong trận cầu này, đặc biệt ở tình huống mà Quỷ đỏ phải nhận penalty. Đó là pha bóng diễn ra trong hiệp 2, khi Jordan Ayew phía Palace đã đá bóng vào tay của Victor Lindelof trong vòng cấm. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài chính đã quyết định cho đội khách hưởng 11 mét.

Chia sẻ về pha bóng này, cựu danh thủ Neville cho biết: “Ayew đã đưa bóng vào tay của Lindelof. Tôi hoàn toàn bất ngờ và bản thân sẽ choáng váng nếu bị thổi phạt vì điều đó. Cánh tay của Lindelof di chuyển theo hành động của cậu ấy. Tôi nghĩ tuần trước Leeds đã bị thổi phạt oan ức trước Liverpool ở Anfield, và tôi nghĩ điều tương tự đã xảy ra với M.U. Hoàn toàn không có cơ hội có 11 mét ở pha bóng đó. Trong trận đấu này, Crystal Palace xứng đáng dẫn trước 2-0 nhưng cách nó diễn ra mới là vấn đề”.

Cựu danh thủ Neville cho rằng M.U bị xử ép
Cựu danh thủ Neville cho rằng M.U bị xử ép

Trên chấm 11 mét, Ayew là người thực hiện nhưng cú đá nhẹ của anh đã dễ dàng bị David De Gea ngăn chặn. Thế nhưng, chỉ vài chục giây sau quả penalty bị bỏ lỡ của Palace, trọng tài đã dừng trận đấu và cho đội khách thực hiện lại do De Gea đã di chuyển sớm trước khi Ayew tung ra cú đá. Zaha đã không mắc sai lầm nào ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho Palace.

“Đó là một sự hổ thẹn. De Gea đã di chuyển khỏi vạch vôi 2 inch. Cái gì cơ? Chúng ta đang nói về milimet và thật không thể tin nổi. Nếu cậu ấy vượt quá gần 1 hoặc 2 mét thì còn hợp lý. Crystal Palace đã chơi hay hơn rất nhiều, và M.U cũng không còn có được sự sắc sảo vốn có. Nhưng Palace có yếu tố may mắn. Quả phạt đền đáng lẽ không nên có và việc thực hiện lại thực sự vô lý. Tuy nhiên, M.U đã chơi tệ”, cựu danh thủ Neville chia sẻ.

Bình Luận

uwin71

uwin71