Liverpool tìm ra người thay thế hoàn hảo cho Van Dijk

Liverpool tìm ra người thay thế hoàn hảo cho Van Dijk
  • 20:06 - 19/10/2020

Đó là suy nghĩ của cựu hậu vệ Liverpool, Glen Johnson khi chứng kiến cảnh trung vệ số 1 Virgik van Dijk phải nghỉ nhiều tháng vì chấn thương và đội bóng cũ thi đang cuống cuồng tìm người thay thế.

Liverpool xác nhận Van Dijk sẽ phải tiến hành phẫu thuật dây chằng và dù không tiết lộ thời gian cụ thể, fan The Reds cũng cần chuẩn bị tinh thần cho vài tháng không có cầu thủ người Hà Lan. Với sự thay đổi lớn như vậy, để ổn định hàng thủ vốn không còn chắc chắn như trước càng là vấn đề với Juergen Klopp.

Và Johnson lập tức nêu sáng kiến giúp Klopp. Theo đó, Klopp nên kéo Fabinho về đá trung vệ bên cạnh Joe Gomez hoặc Joel Matip thì sẽ là phương án vẹn toàn. Fabinho từng tỏa sáng ở vị trí thấp như vậy trong chiến thắng 2-0 trước Chelsea vào tháng trước.

“Tôi thực sự nghĩ Fabinho nên đá vào chỗ trống”, Johnson cho biết. “Chúng ta vừa xem anh ấy thi đấu ở đó chỉ vài tuần trước và đạt luôn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận. Vì thế Fabinho có thể đảm nhiệm được. Miễn là Fabinho duy trì được đẳng cấp của mình, tôi không nghĩ là Liverpool sẽ gặp vấn đề gì đâu.

Liverpool tìm ra người thay thế hoàn hảo cho Van Dijk
Liverpool đã có Fabinho thay Van Dijk

Các đội khác sẽ phải tôn trọng Liverpool và không dám pressing toàn thời gian đâu. Bạn cần một trung vệ có thể điều khiển thế trận, vì thế tôi nghĩ Fabinho chắc chắn làm được vì anh ấy có những kỹ năng của một tiền vệ. Đương nhiên Liverpool chưa bao giờ phải sống xa Van Dijk lâu như vậy nhưng tôi nghĩ Fabinho có thể làm được”.

Johnson cũng cho rằng 2 hậu vệ cánh Trent Alexander-Arnold và Andrew Robertson phải thay đổi cách di chuyển để bọc lót cho cặp đôi trung vệ khi không còn Van Dijk:

“Van Dijk là cầu thủ Liverpool không muốn mất nhất. Anh ấy khiến đồng đội chơi tốt hơn, điều đó không phải bàn cãi, tất cả sẽ rất nhớ Van Dijk. Các hậu vệ biên đều nghĩ mình sẽ không phải chạy về khi có Van Dijk hay John Terry ở sau vì họ luôn giành được bóng.

Nhưng nếu nhìn ra sau và thấy một người khác thì bạn sẽ không còn sự tự tin đó đâu, vì thế các hậu vệ phải chạy về ngay. Trent từng gây thất vọng khi giữ vị trí lúc phòng ngự nhưng Van Dijk đã sửa sai. Giờ đây, chuyện đó không còn nữa”.

Bình Luận

uwin71

uwin71