Liverpool hú hồn vì tìm ra nguồn trả lương cho Gomez nghỉ hết mùa

Liverpool hú hồn vì tìm ra nguồn trả lương cho Gomez nghỉ hết mùa
  • 14:13 - 15/11/2020

Trước khả năng Joe Gomez phải nghỉ hết mùa giải do dính chấn thương trong lúc tập luyện khi trở về phục vụ ĐT Anh, đội bóng chủ quản Liverpool đã được FIFA đền bù 2 triệu bảng.

Gomez dính chấn thương trong buổi tập cuối cùng của ĐT Anh trước chiến thắng 3-0 trước CH Ireland cách đây vài ngày. Tổn thương đầu gối được đánh giá là rất nghiêm trọng và nó có thể khiến cầu thủ 23 tuổi bỏ lỡ cả mùa giải này. Đây là tổn thất cực lớn với Liverpool, đặc biệt là sau khi trụ cột Virgil van Dijk cũng đã nhập viện từ trước.

Và mới đây, FA xác nhận FIFA sẽ bồi thường cho Liverpool 2 triệu bảng để giúp chi trả một phần mức lương 80.000 bảng/tuần của Gomez. Các cầu thủ của Premier League đã tham gia chương trình bảo vệ đội bóng của FIFA, cụ thể là một gói đảm bảo mà các đội bóng có thể yêu cầu trực tiếp lên cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới. Các chấn thương ở những trận đấu ở giải chính, giao hữu và tập luyện cấp độ ĐTQG đều sẽ được chi trả. FIFA sẽ tính toán dựa trên một vài tỷ lệ nhất định để đưa ra số tiền bồi thường.

Liverpool hú hồn vì tìm ra nguồn trả lương cho Gomez nghỉ hết mùa
Liverpool đã có tiền trả lương cho Gomez

Mức chi trả tối đa lên tới 6,75 triệu bảng cho 365 ngày cầu thủ không thể thi đấu. Liverpool vẫn chưa xác nhận thời điểm trở lại của Gomez nhưng vào năm 2015, thủ môn từng phải nghỉ tới 10 tháng vì dính chấn thương tương tự ở Southampton.

Về mặt tài chính, Liverpool có thể cảm thấy an ủi phần nào chứ về chuyên môn, HLV Juergen Klopp là người lo lắng nhất. Ông sẽ chỉ có đúng 1 trung vệ thực sự an tâm là Joel Matip cho 11 trận còn lại từ nay cho tới kỳ chuyển nhượng mùa đông. Nếu may mắn, Fabinho có thể giúp đỡ phần nào nhưng anh dẫu sao cũng hợp với vai trò tiền vệ trụ hơn là trung vệ.

Bình Luận

uwin71

uwin71