Liverpool bị UEFA “sờ gáy”

0b662c79 so gay
  • 16:22 - 25/09/2014

Theo những thông tin mà UEFA thu thập được, Liverpool đã lỗ 48,8 triệu bảng ở mùa giải 2012/13. Trước đó một mùa, ngân sách của họ cũng thâm hụt tới 41 triệu bảng. Mặc dù đang bị UEFA săm soi rất kỹ, Liverpool vẫn tự tin vào khả năng họ không vi phạm luật công bằng tài chính. Cơ sở để BLĐ đội bóng vùng Merseyside cảm thấy yên tâm là thời gian qua họ đã ký được một số hợp đồng quảng cáo có sức nặng.

 

Ngoài Liverpool, một số đội bóng khác như Monaco, Inter Milan và Roma cũng bị UEFA buộc phải cung cấp thêm thông tin liên quan đến tài chính. Đây đều là những đội bóng có tiếng tăm, nhưng lại không được dự cúp châu Âu mùa trước. Tất nhiên, chỉ được đá ở giải trong nước khiến nguồn thu của họ bị giảm đi đáng kể. Ở mùa giải năm nay, riêng việc được góp mặt ở vòng bảng Champions League cũng giúp Liverpool thu được 6,8 triệu bảng.

 

Được biết, mùa giải trước UEFA từng đưa tới 76 CLB vào danh sách cần được điều tra. Tuy nhiên, chỉ có 9 CLB trong số đó bị trừng phạt, với 2 cái tên nổi bật nhất là Manchester City và Paris St-Germain. Hai gã nhà giàu này bị buộc phải nộp khoản tiền phạt lên tới 49 triệu bảng, ngoài ra họ chỉ được phép đăng ký 21 cầu thủ ở Champions League thay vì 25 như thường lệ.

 

Bình Luận

uwin71

uwin71