CHÍNH THỨC: Bom tấn Lee Nguyễn trở lại Việt Nam với mức phí chuyển nhượng triệu đô!

lee nguyen
  • 14:07 - 18/12/2020
Tiền vệ Lee Nguyễn đã đồng ý khoác áo TPHCM, với thời hạn hợp đồng 1 năm.

Sáng hôm nay (18.12), lãnh đạo câu lạc bộ TPHCM xác nhận đã có được sự đồng ý của Lee Nguyễn để về thi đấu ở mùa bóng 2021. Dự kiến cuối tháng này, Lee Nguyễn sẽ đáp chuyến bay về Việt Nam và có 14 ngày cách ly trước khi tập luyện, thi đấu cho đội bóng mới.

Lee Nguyễn sinh năm 1986 là cầu thủ Việt kiều nổi tiếng nhất khi từng khoác áo PSV Eindhoven (Hà Lan). Năm 2009, anh chuyển đến khoác áo Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) của bầu Đức, tạo nên thương vụ bom tấn của V.League.

Ngay ở mùa đầu tiên, Lee Nguyễn đã thể hiện được đẳng cấp với việc ghi 9 bàn ở V.League. Nhưng sang V.League 2010, anh có mâu thuẫn với huấn luyện viên Kiatisak nên bị đẩy sang Bình Dương. Tiền vệ này có 1 mùa thi đấu cho Bình Dương rồi trở về Mỹ.

lee nguyen

Tại xứ cờ hoa, Lee Nguyễn nổi lên là một trong những tiền vệ hay nhất giải MLS khi chơi cực hay trong màu áo New England Revolution. Trong 253 trận, anh ghi đến 55 bàn và có 36 pha kiến tạo. Lee Nguyễn có thời gian ngắn thi đấu cho Inter Miami của David Beckham, tuy nhiên anh đã trở lại New England Revolution cách đây vài tháng.

Ở V.League 2020, TPHCM được đồn thổi sẵn sàng mua Lee Nguyễn với mức giá gần 1 triệu USD. Thông tin này sau đó bị chính Lee Nguyễn phủ nhận. Nhưng đến mùa này, mọi chuyện đã được xác thực, khi 2 bên tìm được tiếng nói chung. Với việc đã có quốc tịch Việt Nam, Lee Nguyễn sẽ ra sân với tư cách cầu thủ nội.

Bình Luận