Klopp lộ đòn mật giúp Liverpool đánh bại Man City

Klopp lộ đòn mật giúp Liverpool đánh bại Man City
  • 15:40 - 08/11/2020

Thiếu vắng nhiều trụ cột nhưng HLV Juergen Klopp vẫn tự tin Liverpool của ông có cách để đánh bại Man City trong trận đại chiến đáng xem nhất vòng 8 Premier League.

Liverpool hành quân đến sân của Man City vào đêm nay với khoảng cách trên BXH lên tới 5 điểm, tuy nhiên thầy trò Klopp thi đấu nhiều hơn 1 trận. Nếu giành chiến thắng, The Reds sẽ nới rộng cách biệt lên thành 8 điểm – một con số cực lớn trong giai đoạn đầu mùa giải với đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Nhưng nếu thua, ai mà biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Ở lần gặp nhau gần nhất tại Premier League, Liverpool đã thua Man City tới 0-4 trong bối cảnh họ đã đăng quang vô địch vào tháng 7 năm nay. Tuy nhiên, đó vẫn là điều Klopp căn dặn học trò: “Nếu bạn không tập trung 100% vào trận đấu với City, bạn sẽ thua to. Tôi không chắc mình có cần trận đấu trước làm bằng chứng không nhưng đó là một ví dụ tiêu biểu.

Đó là lần đầu tiên chúng tôi vô địch Premier League nên thú thực là tôi không biết phải chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo như thế nào. Tôi không muốn nói với các học trò kiểu như “Này các anh, hãy quên chuyện xảy ra 3 ngày trước đi và hãy chứng minh cho cả thế giới thấy chúng ta đánh bại City như thế nào”.

Klopp lộ đòn mật giúp Liverpool đánh bại Man City
Klopp e ngại nhưng không sợ Man City

Tôi biết các cầu thủ của mình muốn thắng trận đó nhưng chúng tôi đã không đủ tập trung như cách vẫn làm. Chúng tôi vẫn chơi một thứ bóng đá ổn vào hôm đó nhưng không may là Liverpool không ghi bàn còn City thì ghi 4. Nhưng hãy để tôi nói điều này, đó không phải thất bại đậm nhất trong sự nghiệp của tôi”.

Trong tất cả những HLV từng đối đầu với Pep Guardiola từ 6 lần trở lên, Klopp là người duy nhất thắng nhiều hơn thua. “Chúng tôi nên gặp City nhiều hơn đấy nhỉ?”, Klopp hài hước. “Không, tôi đùa thôi. Tôi hạnh phúc vì không phải gặp họ thường xuyên.

Tôi không quan tâm tới thành tích đó nhưng tôi biết chúng tôi không thua toàn bộ ở những lần gặp gỡ trước. Tôi biết mọi trận đấu đều vô cùng khó khăn, cực kỳ căng thẳng và đó là điều duy nhất tôi quan tâm, chứ không phải cách chúng tôi thi đấu ở lần gặp trước như thế nào.

Chúng tôi phải thực sự sẵn sàng, phải chuẩn bị hoàn hảo, phải chơi thứ bóng đá dũng cảm, thứ bóng đá của riêng mình và gây cho họ rắc rối. Nghe có vẻ dễ dàng, nó không phải thứ gì quá tinh vi nhưng cũng cực kỳ khó khăn đó bởi các cầu thủ phải chơi dưới sức ép kinh hoàng”.

Bình Luận

uwin71

uwin71