Huyền thoại Liverpool ‘đọc vị’ chiêu trò đòi ra đi của Salah

Carragher tin rằng Salah muốn có hợp đồng mới với Liverpool
  • 06:09 - 26/12/2020

Trong bối cảnh Virgil van Dijk, James Milner hay Jordan Henderson đều không thể ra sân ở trận đấu với Midtjylland tại Champions League mới đây, Salah từng được kỳ vọng sẽ được mang băng thủ quân Liverpool. Tuy nhiên, rút cục HLV Juergen Klopp lại trao vinh dự trên cho hậu vệ cánh phải Trent Alexander-Arnold.

Chính điều này khiến Salah cảm thấy rất thất vọng, đồng thời có những tuyên bố khá bất ngờ về tương lai của mình cách đây một tuần: “Thành thực mà nói thì tôi rất thất vọng với những gì đã xảy ra. Tôi đã mong đợi được mang băng đội trưởng Liverpool, nhưng quyết định cuối cùng lại thuộc về HLV và tôi chấp nhận điều đó”.

“Barca và Real ư? Đó đều là những CLB hàng đầu thế giới. Tôi không muốn nói trước điều gì bởi chúng ta chẳng thể biết chuyện gì sẽ xảy đến trong tương lai. Bây giờ tôi chỉ tập trung làm tốt công việc của mình để giúp Liverpool đăng quang tại giải Ngoại hạng Anh và Champions League thêm một lần nữa.

Thật khó để nói tôi sẽ ở lại Liverpool trong bao lâu. Nhưng lúc này tôi có thể khẳng định mọi thứ đều nằm trong tay CLB. Tất nhiên tôi muốn phá những kỷ lục ở đây, tất cả các kỷ lục của Liverpool”, Salah nói thêm.

Carragher tin rằng Salah muốn có hợp đồng mới với Liverpool
Carragher tin rằng Salah muốn có hợp đồng mới với Liverpool

Trong buổi lên sóng truyền hình dịp Giáng sinh, huyền thoại của Liverpool, Carragher không tin rằng Real hoặc Barcelona có thể đủ khả năng để thuyết phục Salah rời Anfield và thay vào đó ông cho rằng ngôi sao người Ai Cập đang cố gắng thúc đẩy một hợp đồng mới tại Liverpool.

“‘Cuộc phỏng vấn gần đây của Salah cho thấy rằng sự nghiệp của anh ấy là ưu tiên hàng đầu. Những bình luận của anh ấy về việc cảm thấy khó chịu khi không được làm đội trưởng trong trận đấu với Midtjylland đã nhấn mạnh điều đó. Họ thật kỳ quặc.

Thời điểm cầu thủ bắt đầu câu chuyện chuyển nhượng cũng thật kỳ lạ. Quan điểm của tôi, đó là một thông điệp gửi đến các chủ sở hữu của Liverpool để đề nghị anh ta một hợp đồng mới hấp dẫn hơn. Nhìn thấy các cầu thủ của họ được các câu lạc bộ La Liga quan tâm sẽ khiến Liverpool lo lắng cách đây 5 năm, không phải bây giờ. Tôi không tin Real Madrid và Barca có thể mua được Salah. Đầu tư 125 triệu bảng vào một cầu thủ sẽ bước sang tuổi 29 vào mùa hè này không phải là việc kinh doanh tốt”, cựu danh thủ của Liverpool nói thêm.

Hợp đồng hiện tại của Salah với Liverpool có thời hạn đến mùa hè năm 2023 và những nguồn tin tại Anh cho biết Liverpool “chắc chắn” sẽ đề nghị ngôi sao người Ai Cập cải thiện các điều khoản hiện tại trong tương lai không xa. Mức lương hiện tại của Salah là khá khiêm tốn, chỉ khoảng gần 200.000 bảng/tuần và có lẽ sẽ được tăng đáng kể khi giao kèo được ký kết mới.

Bình Luận