Arsenal thua liểng xiểng, HLV Mikel Arteta đem thống kê “ảo” ra bào chữa cho thất bại!

mikel arteta
  • 11:35 - 22/12/2020

Arteta mới đây gây s.ố.c khi đem những con số thống kê ảo để bào chữa cho chuỗi kết quả không tốt của Arsenal.

Thất bại trước Everton khiến Arsenal trải qua 7 trận liên tiếp không thắng ở Premier League. Pháo Thủ đang xếp thứ 15, chỉ hơn nhóm cầm đèn đỏ 4 điểm. Nếu không thể cải thiện tình hình, Arsenal có thể còn tiếp tục rơi tự do trên BXH. HLV Arteta không giấu nổi sự thất vọng sau chuỗi kết quả bết bát vừa qua.

arsenal everton 1

HLV Mikel Arteta cho rằng Arsenal không đáng thua những trận gần đây ở Ngoại hạng Anh, nhưng ý thức được việc phải nhanh chóng kiếm điểm nhằm tránh nguy cơ xuống hạng. “Với vị trí và số điểm Arsenal đang có, chúng tôi phải thận trọng với nguy cơ xuống hạng, vì chúng tôi chưa từng rơi vào tình cảnh này nhiều. Khi tôi được bổ nhiệm năm ngoái, Arsenal cũng ở tình thế tương tự và mọi người cũng nói về nguy cơ xuống hạng. Nhưng chúng tôi bắt đầu kiếm thêm điểm và vươn lên cao hơn, không còn lo lắng nữa. Mọi người thường nhìn vào bảng điểm và kết luận rất nhanh”.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha đã đem những thống kê ra để bào chữa cho chuỗi trận bết bát của Pháo thủ thành London. Tuy nhiên, điều bất ngờ là những thống kê ấy chỉ là dự đoán của máy tính về kết quả trước mỗi trận đấu.

arteta scaled

“Thật khó tưởng tượng nổi nếu mọi người nhìn vào màn thể hiện của Arsenal, với vị trí của chúng tôi hiện tại. Năm ngoái chúng tôi thắng Everton chỉ với 25% khả năng, thống kê chỉ ra vậy. Arsenal thắng 3-2 trận đó. Cuối tuần trước chúng tôi có 67% khả năng thắng, và 9% khả năng thua, cuối cùng lại thua. Màn trình diễn trước Burnley có khả năng thất bại chỉ 3%, và chúng tôi thua. Khả năng thua trước Tottenham là 7%, và vẫn thua”.

Trận gặp Man City tối 22/12 ở Cup Liên Đoàn là dịp để Arsenal lấy lại tự tin, khi họ toàn thắng các trận đấu ngoài Ngoại hạng Anh mùa này. Arteta vẫn vắng tiền đạo đội trưởng Pierre-Emerick Aubameyang vì chấn thương bắp chân.

Bình Luận