HLV Campuchia tuyên bố sốc trước trận gặp đội tuyển Việt Nam

aa3f49c0 campuchia vs vietnam
  • 08:48 - 19/06/2017

 

Campuchia được xếp chung bảng C vòng loại Asian Cup 2019, với Jordan, Afghanistan và tuyển Việt Nam. Đội bóng xứ chùa Tháp từng bị đánh giá yếu nhất bảng và được dự đoán sẽ là ngân hàng điểm cho các đội còn lại. Thực tế, ngay trận ra quân, Campuchia đã thất bại đậm 0-7 trước đội tuyển Jordan.

Tuy nhiên, chiến thắng 1-0 trước Afghanistan để vươn lên xếp ở vị trí thứ 2 với 3 điểm có được sẽ khiến các đối thủ phải nhìn nhận lại sức mạnh của Campuchia.
Sau khi bất ngờ đánh bại Afghanistan vươn lên xếp thứ 2 bảng C, tuyển Campuchia đã không ngần ngại nhắm đến chiến thắng tiếp theo khi tiếp đón đội tuyển Việt Nam trên sân nhà Olympic tại thủ đô Phnom Penh vào ngày 5/9 tới, chỉ 5 ngày sau khi SEA Games 29 tại Malaysia kết thúc.

Tân HLV trưởng người Brazil của đội tuyển Campuchia Leonardo Vitorino tuyên bố: “Đội tuyển Việt Nam là đối thủ mạnh nhưng khi có được sự tự tin, chúng tôi hoàn toàn có thể giành chiến thắng. Từ nay tới thời điểm diễn ra trận đấu còn gần 3 tháng nên chúng tôi có đủ quỹ thời gian để chuẩn bị”.


Tuyên bố của HLV Campuchia khiến nhiều người bất ngờ, bởi xét về mọi mặt, tuyển Việt Nam vẫn được đánh giá cao hơn, dù đang đứng thứ 3 BXH. Có thể HLV Campuchia nghĩ rằng tuyển Việt Nam chỉ hòa Afghanistan trong khi mình lại thắng đội bóng này, nên đã có sự tự tin thái quá?


Về phần mình, với vị trí thứ ba hiện tại ở bảng C, được 2 điểm, hai trận đấu tiếp theo lượt đi và về gặp Campuchia chính là cơ hội để đội tuyển Việt Nam tích lũy điểm số và bứt phá trong cuộc cạnh tranh một trong hai tấm vé của bảng đấu này giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2019.


ANH TUẤN

 

Bình Luận

uwin71

uwin71