Guinea Xích Đạo vs Burkina Faso, 23h00 ngày 21/01: Căng thẳng tột độ

96f7718c guinea burkinal
  • 10:07 - 21/01/2015

 

Trong trận khai mạc CAN Cup 2015, chủ nhà Guinea Xích Đạo được kỳ vọng rất lớn. Thâm chí đây được nhìn nhận như ngựa ô của giải. Tuy nhiên, việc chỉ có 1 điểm trước Congo là kết quả thất vọng. Bởi xét cho cùng, Congo chính là cái tên bị đánh giá yếu nhất bảng A. Không vượt qua được thử thách dễ dàng, các CĐV Guinea Xích Đạo đã bắt đầu lo lắng cho đội nhà.

 

Thực tế, không chỉ người hâm mộ mà giới truyền thông Guinea Xích Đạo cũng không còn niềm tin vào đội tuyển như trước. Một ngày trước trận, tờ chuyên về bóng đá lớn nhất nước này, World Fotebol có bài phân tích rất chi tiết về cơ hội đi tiếp của các học trò HLV Esteban Becker. Trong đó đáng kể nhất là cuộc chiến hôm nay với Burkina Faso. Bài phân tích kết thúc bằng câu ngắn gọn: “Nếu chúng ta không thắng, mọi chuyện sẽ chấm dứt”.


Trong khi đó, tình thế của Burkina Faso còn ngặt nghèo hơn khi họ đã thua Gabon ở lượt trận đầu tiên. Cánh cửa vào tứ kết sẽ đóng lại với đội khách nếu họ không thắng. Burkina Faso thiếu những bài test đủ mạnh để kiểm chức sức mạnh và thiếu luôn cá nhân có thể tạo đột biến, dẫn dắt toàn đội. Đó là những nguyên nhân khiến họ trắng tay ở ngày ra quân.


Bóng đáchâu Phi hay cụ thể hơn là các vòng chung kết CAN Cup luôn “gây ấn tượng” ở chỉ số bàn thắng được ghi ít ỏi. Trước tình hình căng thẳng và rất sợ thất bại của 2 đội, kịch bản nghèo nàn thắng rất dễ xảy ra. Ngay cả khi chơi đôi công, cả Guinea Xích Đạo và Burkina Faso khó làm nên trận cầu có nhiều pha lập công bởi trong đội hình của họ đâu có nhiều cái tên biết cách làm nên sự khác biệt.


THỐNG KÊ ĐÁNG CHÚ Ý:

0. Không có cầu thủ nào của Guinea Xích Đạo đang chơi tại 5 giải hàng đầu châu Âu.

5. Guinea Xích Đạo có 5 người đang chơi trong nước dự giải lần này.

5. 5/6 trận gần đây của Guinea Xích Đạo có bàn trong hiệp 1.

6. Burkina Faso có 6 cầu thủ đang chơi ở 5 giải hàng đầu châu Âu, trong đó có 5 người đang chơi tại Ligue 1.

6. Đã có 6/7 trận gần đây của Burkina Faso kết thúc với tối đa 2 bàn thắng.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG:

Guinea Xích Đạo: Không có sự thiếu vắng đáng kể nào.

Burkina Faso: Đầy đủ lực lượng.


ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:


_Gui

 

NHẬN ĐỊNH: 0-1


 

Bình Luận

uwin71

uwin71